Happyvisa hướng dẫn bạn làm visa Schengen chắc chắn đậu 100%

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-schengen

Nhiều người đang muốn làm visa Schengen để đi du lịch – công tác – thăm thân, tuy nhiên không biết phải làm như thế nào để chắc chắn đậu. Sau đây Happyvisa sẽ mách nhỏ bạn một số kinh nghiệm để tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn nhé.

Làm visa Schengen chắc chắn đậu 100%

Nên nộp visa Schengen qua nước nào?

Nếu có người bảo lãnh thì bạn nên nộp qua nước có quốc tịch người bảo lãnh. Còn nếu không thì bạn nên nộp tại Pháp. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm visa thì Pháp là nước dễ đậu visa nhất trong khối Schengen. Nếu không có thư mời hoặc không làm việc cho các công ty Hà Lan, Đức và Tây Ban Nha thì tuyệt đối không nên nộp visa vào 3 nước này vì đây là 3 nước khó nhất trong khối Schengen và khả năng trượt visa của bạn có thể được báo trước.

Ngoài Pháp thì nhiều người vẫn hay nộp tại Ý. Tuy nhiên, nếu bạn biết tiếng Anh hoặc tiếng Ý thì hãy nên nộp tại đây vì yêu cầu để được cấp visa Ý là bạn bắt buộc phải biết tiếng Anh và có đóng bảo hiểm xã hội.

Bí quyết đậu visa 100%

  • Một vài lưu ý nhỏ trong quá trình xin visa Schengen bạn nên lưu tâm để tỉ lệ đậu visa của mình cao hơn.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, các giấy tờ cơ bản chắc chắn không được thiếu, các giấy tờ chứng mình tài chính và công việc càng chi tiết càng tốt
  • Tốt nhất là nên có thư mời, đặc biệt những người không chứng minh được công việc thì nếu không có thư mời sẽ rất dễ trượt visa
  • Tuyệt đối không làm giấy tờ giả. Dù đậu hay trượt thì hồ sơ của bạn cũng sẽ được lưu lại. Vậy nên thà rớt visa vì không đủ điều kiện chứ đừng để rớt vì không trung thực, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những lần xin visa về sau của bạn.
  • Nên đi đúng số ngày trên lịch trình của bạn, tuyệt đối đừng đi quá vì sẽ rất khó cho những lần xin visa về sau của bạn.

Nên tự làm visa hay qua đơn vị dịch vụ?

Nếu am hiểu quy trình và thủ tục xin visa Schengen thì bạn có thể tự mình làm. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tìm đến một đơn vị dịch vụ vì khi đã rớt visa thì ít nhất là 6 tháng đến 1 năm bạn mới có thể nộp lại được. Bên cạnh đó khi bạn đã rớt lần đầu thì lần sau cơ hội đậu visa của bạn sẽ rất thấp.

Khi nhìn hồ sơ của bạn các đơn vị tư vấn xin visa có thể ước lượng được tỉ lệ đậu visa của bạn. Nếu hồ sơ của bạn chưa đúng theo yêu cầu hoặc tỉ lệ đậu thấp đơn vị tư vấn sẽ tư vấn cho bạn một số giấy tờ bổ sung để nâng cao tỉ lệ đậu.

Cùng với đó bạn sẽ được hướng dẫn để trả lời phỏng vấn sao cho hợp lý nhất. Rất nhiều người có thể hồ sơ chưa đủ thuyết phục nhưng lại đậu visa vì cách trả lời thuyết phục được phía Đại sứ quán.

Nếu chưa biết tìm cho mình đơn vị tư vấn visa nào phù hợp các bạn có thể tham khảo Happyvisa để được hỗ trợ tư vấn làm visa Schengen và các nước nhanh gọn, hợp lý.

Chúc bạn sớm có visa Schengen!

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon