Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-y

Nếu bạn yêu thích nước Ý, muốn được tham quan nước Ý thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm là cần làm gì để có Visa Ý. Hãy để HappyVisa hướng dẫn bạn những điều cần quan tâm khi xin Visa Ý

1. Các loại xin Visa Ý.

a) Dựa vào thời gian lưu trú, Visa Ý được chia thành 2 loại:

– Visa Schengen (ngắn hạn): Đây là loại visa được cấp cho những ai muốn đến Ý với mục đích du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn. Người sở hữu visa Schengen có thể lưu trú tại Ý và bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen trong thời gian tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh. Thời hạn visa Ý loại Schengen là 180 ngày.

Xin visa Ý có dễ không?

– Visa quốc gia Ý (dài hạn): Với loại visa này, bạn có thể lưu trú tại lãnh thổ quốc gia Ý với thời gian trên 90 ngày. Đương đơn thường xin loại visa này để du học, đoàn tụ gia đình hoặc đi làm việc, công tác dài hạn.

b) Dựa vào mục đích chuyến đi, Visa Ý được phân theo các nhóm sau:

– Visa để du lịch, thăm thân nhân, bạn bè

– Visa để công tác, tham dự hội thảo, thương mại

– Visa đi du học, thực tập có học bổng tại Ý

– Visa kết hôn tại Ý

– Visa sống chung tại Ý

– Visa đoàn tụ gia đình

– Visa du học

– Visa lao động, làm việc

– Visa đầu tư kinh doanh tại Ý,…

2. Hồ sơ xin Visa Ý mới nhất

2.1 Giấy tờ chứng minh nhân thân.

– Tờ khai xin visa đi Ý. Bạn có thể download tờ khai Schengen bằng cách truy cập vào đường link sau: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/pdf/New-Application-Form-Schengen-Visa-Tipo-C-EU-GDPR-compliant-V.pdf

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Ý file PDF mới nhất

– 2 ảnh chân dung kích thước 4x6cm hoặc 3.5×4.5cm, chụp không quá 6 tháng.

– Bản sao hộ chiếu công chứng và hộ chiếu gốc vẫn còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng, được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống để dán nhãn visa.

– Bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu có công chứng

– Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

– Giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận độc thân, quyết định ly hôn).

 

Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn mới nhất 2023 và Cách ghi

– Ngoài ra, nếu muốn xin visa đi Ý với mục đích công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời công tác trong hồ sơ của mình.

2.2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Đối với chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế đầy đủ trong 6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty.

– Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động còn hiệu lực bản sao công chứng; Bảng lương 6 tháng gần đây nhất bản gốc; Thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan bản gốc.

Mẫu hợp đồng lao động thời vụ, ngắn hạn (dưới 3 tháng)

– Đối với người nghỉ hưu: sổ lương hưu cùng với quyết định nghỉ hưu.

– Đối với sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ học để đi du lịch/thăm thân được nhà trường đóng dấu ký tên đồng ý, bảng điểm/sổ học bạ

– Là người lao động tự do: đơn giải trình về mức thu nhập hàng tháng/hàng năm của mình.

2.3 Giấy tờ chứng minh tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất. Bao gồm lịch sử các giao dịch nộp tiền, rút tiền và nhớ có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

– Sao kê tài khoản nhận lương. Trong trường hợp, nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

– Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).

– Sổ tiết kiệm có số dư 100 triệu đồng trở lên, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Nếu số dư trong tài khoản càng lớn thì khả năng đậu visa đi Ý của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên, số tiền gửi này phải có sự tương đồng với mức thu nhập hàng tháng của bạn.

– Giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô, bảo lãnh ngân hàng từ Ý… (nếu có).

2.4. Giấy tờ lịch trình chuyến đi

– Xác nhận đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi. Tức là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số điện thoại liên lạc của hãng, logo.

– Giấy xác nhận bảo hiểm du lịch phôt. Loại giấy này sẽ có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú trên toàn lãnh thổ Schengen. Có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro.

– Lịch trình tour du lịch Italia chi tiết (bằng tiếng Anh): các nước Schengen mà bạn sẽ đến, thời gian ở lại tại mỗi nước, các địa điểm tham quan…

*Lưu ý: Các giấy tờ xin visa Ý được viết bằng tiếng Việt đều cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và công chứng để nộp cho Đại sứ quán/Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy VFS Global.

3. Địa chỉ xin visa Ý

Để xin được visa Ý hay bất kỳ quốc gia nào nằm trong khối Schengen, bạn đều phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ. Nếu bỏ qua bước này, dù hồ sơ có được chuẩn bị đầy đủ đến đâu cũng sẽ không được nhận.

Trường hợp xin visa theo nhóm đông người, cũng phải đặt lịch hẹn cho từng cá nhân chứ không thể đặt chung một lần, kể cả khi nộp hồ sơ hay khi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn thể điền trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để người có lịch sử du lịch tốt kéo được hồ sơ của những người còn lại lên.

Sau khi đã đặt được lịch hẹn online và chuẩn bị đầy các giấy tờ nêu trên, bạn phải là người trực tiếp đi nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn.

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của VFS Global tại Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng. Ngoài ra, nộp trực tiếp tại Phòng Thị thực của Tổng Lãnh Sự Quán Ý.

-Trung tâm tiếp nhận Thị thực Ý tại Hồ Chí Minh:Tầng 2, tòa nhà Resco, số 94 – 96 Nguyễn Du, quận 1

-Trung tâm tiếp nhận Thị thực Ý tại Đà Nẵng:Lầu 6, tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu

Đối với những trường hợp có ý định nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh Sự Quán, thời gian xin lịch hẹn sẽ lâu hơn so với tại văn phòng VFS Global.

  1. Xin visa Ý mất bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ý sẽ nằm tối thiểu 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài đến 30 ngày làm việc nếu có những trường hợp đặc biệt xảy ra hoặc có yêu cầu bổ xung giấy tờ từ phía Đại sứ quán. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua trang web đã đặt lịch hẹn lúc đầu.

Truy cập => chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ => nhập mã hồ sơ, tên và ngày sinh chính xác. Hoàn thành xong các bước trên thì có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và có kết quả chưa.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

 Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.

 Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.

 Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon