Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thụy Điển là một trong những nước phát triển vì vậy đã thu hút được nhiều người Việt Nam muốn sang đó du học, đi làm, du lịch… nhưng để được sang đó bạn cần phải xin được Visa. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn có thể xin được Visa Thụy Điển một cách dễ dàng.

  1. Một số lưu ý khi xin Visa Thụy Điển

Sau đây là một số lưu ý khi xin Visa Thụy Điển bạn cần quan tâm:

– Thời gian nộp hồ sơ xin visa: Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

– Đơn xin Visa: Bạn phải ghi đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển và ký hợp lệ

– Hình thức đặt lịch: Trước khi nộp hồ sơ bạn cần phải gọi điện thoại trước để xin đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán.

– Thời gian xử lý hồ sơ xin visa: khoảng 15 ngày làm việc. Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến visa là 15h00-16h00, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Bạn nên cung cấp dữ liệu sinh trắc học, đây là một phần của thủ tục xin visa Thụy Điển.

Dịch vụ xin visa đi Thụy Điển tại TP.HCM - Visa Thiên Hà | Dịch Vụ Làm Visa Tại TP.HCM

– Lệ phí xin visa: Trước khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, lệ phí xin visa đi Thụy Điển phải được nộp bằng tiền VNĐ vào tài khoản của Đại sứ quán tại ngân hàng ANZ. Phí làm visa đi Thụy Điển đã nộp sẽ không hoàn lại.

– Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, được cung cấp chính xác và trung thực, có mục đích rõ ràng. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào sai lệch cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả của hồ sơ, thậm chí đương đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Điển cũng như bị bất lợi khi làm hồ sơ xin visa các nước khác. Hoặc họ có quyền yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Nếu bạn không rõ hồ sơ xin visa cần những giấy tờ nào thì có thể tham khảo mục 2 dưới đây.

– Khi đến nộp hồ sơ xin Visa không được phép mang theo các đồ vật sau: Các thiết bị điện tử có chức năng chụp/ ghi hình (máy nghe nhạc, máy mp3, đĩa nén, máy tính xách tay); Các loại túi như vali, cặp, hộp, túi kéo khóa, túi vải; Các vật liệu dễ gây cháy nổ như bao diêm, bật lửa, xăng, dầu, cồn; Các loại vũ khí gây nguy hiểm, vật dụng sắc nhọn gây nguy hiểm (kéo, dao rạch giấy, đồ cắt móng).

Ngoài ra, trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Đại Sứ Quán có thể yêu bạn tới phỏng vấn nếu thấy cần thiết. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, hãy trả lời trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu, tuyệt đối không vòng vo, mập mờ hay bịa đặt vì viên chức có thể nghi ngờ, coi đó là lý do từ chối cấp visa cho bạn.

  1. Hồ sơ xin Visa Thụy Điển

a. Hồ sơ về nhân thân

Đối với hồ sơ về nhân thân bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin visa Thụy Điển  (phải điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người nộp đơn).

Bạn đã biết cách điền đơn xin visa Schengen ngắn hạn chưa? - Vietnam Embassy in Romania

– Ảnh thẻ (45mm x 35mm) nền trắng, được chụp không quá 6 tháng. Không chấp nhận ảnh đã qua chỉnh sửa.

– Hộ chiếu gốc (có giá trị ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen và phải có ít nhất 2 trang chưa sử dụng. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng mười năm trở lại đây).

– Các hộ chiếu cũ và thị thực Schengen đã từng được cấp (nếu có).

–  Bản sao chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).

b. Hồ sơ chứng minh công việc

– Đối với người lao động cần có Giấy chứng nhận gốc của cơ quan đang công tác (nêu rõ vị trí, thời gian công tác, bảng lương ba tháng gần nhất, và xác nhận của cơ quan cho phép người nộp đơn được nghỉ phép).

–  Đối với Chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc tự kinh doanh cần: một bản sao giấy đăng ký kinh doanh và hóa đơn thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

– Đối với Sinh viên cần có giấy xác nhận của nhà trường. Nếu người nộp đơn đi du lịch trong kỳ nghỉ, cần nộp thêm giấy xác nhận của trường về việc người nộp đơn sẽ theo học trong năm học/học kỳ tiếp theo.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên

– Trường hợp Người hưu trí: Bằng chứng về chế độ hưu trí, tiền lương hưu.

c. Hồ sơ chứng minh tài chính

Để đảm bảo việc xin Visa của bạn được thành công  thì việc chứng minh tài chính cũng rất quan trọng. Sau đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

– Bằng chứng có đủ tài chính cho toàn bộ chuyến đi gồm: một bản sao sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây với số dư tối thiểu 5.000 USD. Bởi, mức sinh hoạt ở Thụy Điển đòi hỏi quý vị phải có 450 SEK mỗi ngày cho một người.

– Tiền gửi ngân hàng, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có).

– Các giấy tờ chứng minh khác như: Bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, tài sản cho thuê,…

Dự thảo Luật Đất đai: Ai được cấp sổ đỏ?

  1. Nộp hồ sơ xin Visa Thụy Điển

a. Địa điểm nộp hồ sơ xin Visa Thụy Điển

Đối với hồ sơ xin visa Thụy Điển bạn không nên đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam của Thụy Điển để nộp, vì ở đó họ sẽ không xử lý hồ sơ cho bạn. Do đó bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

Trung tâm tiếp nhận Thị thực Thụy Điển tại Việt Nam (VFS Global) với 2 địa chỉ sau:

VFS Global's India connection in focus as ownership changes hands

– Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2 phòng 207, số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

– Tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

VFS Global sẽ có trách nhiệm chuyển hồ sơ của bạn cho cơ quan lãnh sự quán Thụy Điển để xử lý hồ sơ vì vậy bạn cần chú ý Email, tin nhắn hoặc qua website của VFS: https://www.vfsglobal.se/vietnam/English/ để theo dõi.

b. Trường hợp bổ sung giấy tờ cho hồ sơ xin Visa Thụy Điển

Việc bổ sung hồ sơ giấy tờ khi xin visa là điều không thể tránh khỏi vì vậy bạn sẽ phải bổ sung một số giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên cơ quan lãnh sự . Do đó, sau khi nộp hồ sơ, người xin Visa cần theo dõi thông báo của cơ quan lãnh sự để chuẩn bị đủ giấy tờ và nộp đúng thời hạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

 Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.

 Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.

 Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon