Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

du-lich-tq

Trung Quốc với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cũng như nền văn hóa đa dạng đã thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tham quan trong đó có du khách Việt Nam hàng năm. Tuy nhiên, việc đi du lịch tại một quốc gia xa lạ thì bạn cần lưu ý rất nhiều để có thể trải nghiệm vui vẻ tại đó. Vì vậy, HappyVisa sẽ gửi ý cho bạn một số lưu ý khi xin du lịch tại Trung Quốc bạn nên biết.

1. Một số lưu ý khi sang du lịch tại Trung Quốc

Khi sang Trung quốc du lịch bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo có một khoảng thời gian du lịch thoải mái

Thứ nhất, bạn không nên tin bất cứ ai xa lạ.

Trung Quốc là một quốc gia hàng tỷ dân nên sẽ rất phức tạp đặc biệt ở các thành phố lớn phát triển về du lịch. Tại đó bạn có thể sẽ gặp rất nhiều người, họ sẽ không thật sự thân thiện, thật thà với bạn nên hãy đề phòng và tỉnh táo trước người xa lạ. Đặc biệt, bạn không nên tin lời mời gọi của cò mồi, dụ bạn đi tham quan theo tour hay dẫn đến nhà nghỉ rẻ mà đẹp,… Ngoài ra, là khi bạn mua đồ, nhất định phải hỏi kỹ giá tiền trước khi mua và hạn chế nhất có thể việc mua hàng không niêm yết giá nếu không cần thiết.

Thứ hai, bạn nên đề phòng việc mất trộm đồ.

Việc đến một quốc gia xa lạ, đông đúc thì bạn sẽ rất dễ trở thành con mồi của những kẻ ăn trộm vì vậy bạn hãy thực sự lưu tâm đồ đạc lúc đi các khu chợ đêm hay khi phố mua sắm đông đúc người qua lại, sẽ có kẻ gian nhân lúc nhộn nhịp, với hình thức trộm tinh vi, bạn khó lòng nào phát hiện mình vừa bị móc trộm đâu. Trong trường hợp bạn bị mất đồ thì điều đầu tiên là hãy báo ngay cho cảnh sát địa phương, khả năng tìm đồ mất không cao nhưng họ có thể giúp bạn giải quyết một vài vấn đề pháp lí cho chuyến đi tới một đất nước xa lạ như vậy.

Thứ ba, bạn nên mang theo hộ chiếu bên mình

Tại nhiều khu mua sắm hay những điểm tham quan nổi tiếng tại Trung Quốc, họ đều yêu cầu mình xuất trình hộ chiếu, vì vậy bạn hãy chụp lại hoặc sao thành nhiều bản để dề phòng trường hợp xấu xảy ra, mất thì còn bản dự phòng. Đặc biệt như ở trên đã nói, tại đây việc trộm đồ rất nhiều nên bạn không nên để hộ chiếu theo ví hay chỗ để tiền, bởi tiền bạn mất không sao nhưng hộ chiếu mất sẽ rất rắc rối cho bạn. Bạn cũng nên mang thêm ảnh thẻ, lưu lại địa chỉ của địa sử quán Việt Nam ở Trung Quốc phòng trừ trường hợp gặp vấn đề rắc rối ở đất nước bạn.

Thứ tư, bạn nên luôn mang theo điện thoại di động bên người.

Ở Trung Quốc, smartphone là vật bất ly thân, và đối với khách du lịch cũng vật, bởi lẽ việc thanh toán, tra cứu dịch vụ đều có thể sử dụng bằng điện thoại. Có thể bạn chưa biết, ở Trung Quốc dịch vụ nào cũng có thể quét mã QR, cực hiện đại và đồng bộ. Bạn cũng cần chiếc điện thoại kết nối Internet để tra map, để tìm địa chỉ khách sạn, biển số taxi hoặc có thể là dịch tiếng nếu cần thiết.

Thứ năm, bạn nên lên lịch trình đi du lịch Trung Quốc càng chi tiết càng tốt

Trung Quốc là một quốc gia rất phát triển về du lịch vì vậy thật tiếc nếu bạn không tìm hiểu trước để có thể đến những địa điểm hấp dẫn. Để đảm bảo cho chuyến đi chơi, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ càng, đọc càng nhiều bài review càng tốt, về cách di chuyển, ăn uống, cách thức tham quan, đặt phòng,… xem lưu ý ở từng điểm đến xem có gì đặc biệt và cần phải chú ý.

2. Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

a. Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Để xin visa du lịch Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu: 01 bản gốc, 01 bản photo A4 tất cả các trang có thông tin (Lưu ý: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 01 trang trống để dán visa)

– 02 ảnh kích thước 33mmx48mm: bạn có thể sử dụng ảnh 4x6cm. Phông nền trắng, tóc không che phần trán (lộ trán), mắt nhìn thẳng. Ảnh chụp trong vòng 06 tháng gần nhất. Ghi họ và tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

– Tờ khai xin visa Trung Quốc (Có hai cách điền tờ khai là điền online hoặc tải mẫu tờ khai điền trực tiếp)

– Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

– Giấy tờ chứng minh lưu trú và cư trú gồm những loại giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân/CCCD: 01 bản gốc, 01 bản photo trên cùng một mặt giấy A4. Trường hợp dùng Căn cước công dân mà giấy tờ khác có số CMND cũ cần Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân: 01 bản gốc, 01 bản photo.

– Thư bảo lãnh từ phía người thân tại Trung Quốc (nếu có): Bạn bè, người thân gia đình.

Tờ khai xin Visa du lịch Trung Quốc

– Giấy tờ chứng minh công việc:

+ Người lao động: Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tuyển dụng/Giấy xác nhận của cơ quan công tác. Đơn xin nghỉ phép.

+ Người sử dụng lao động: Giấy phép đăng ký kinh doanh: 01 bản gốc, 01 bản photo.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: bạn cần cung cấp giấy xác nhận số dư hoặc sổ tiết kiệm ít nhất 2.000$ hoặc tương đương 50 triệu.

– Giấy tờ chứng minh chuyến du lịch: vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết là rất cần thiết cho chuyến đi. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên lịch trình bao gồm: ngày bay đến, ngày về, thông tin khách sạn và các điểm du lịch để đưa vào hồ sơ.

* Lưu ý: Ngoài ra đối với khách du lịch dưới 18 tuổi cần chuẩn bị thêm những loại giấy tờ sau:

– Tờ khai: cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên và xác nhận trong mục thứ năm của đơn.

– Giấy khai sinh: 01 bản gốc/01 bản sao y công chứng; 01 bản photo; 01 bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

– Nếu cả bố và mẹ đều không đi cùng cần cung cấp giấy ủy quyền.

b. Một số lưu ý khi thực hiện xin visa du lịch Trung Quốc

Khi thực hiện xin Visa du lịch Trung Quốc bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Các giấy tờ photo, sao y: mỗi mặt in trên 1 tờ A4. Không cắt nhỏ ra, không in 2 mặt.

– Tất cả hồ sơ giấy tờ không cần dịch công chứng, chỉ cần bản gốc hoặc photo.

– Những thông tin về trong hồ sơ về thời gian, tên trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải chính xác và khớp với nhau.

– Chi phí khi làm visa du lịch Trung quốc sẽ không được hoàn trả vì vậy bạn cần đảm bảo hồ sơ xin visa của mình không bị từ chối.

– Trường hợp có thư mời thì thư mời có thể là bản Fax, bảo sao hay bản in, nhưng cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp bản gốc thư mời.

– Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc thật kỹ và phải đảm bảo chắc chắn những tài liệu xin visa cung cấp là chân thực và không sai sót, bất kỳ sự không chân thực, sai sót hay không hoàn chỉnh đều có thể dẫn tới việc xin thị thực bị từ chối hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

– Trong nhiều trường hợp cần thiết, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ chứng minh khác hoặc giấy tờ bổ sung, hoặc yêu cầu phỏng vấn.

– Hộ chiếu của bạn nếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia (kể cả Trung Quốc) thì đó là một điểm cộng lớn khi xin visa.

– Bạn xin được visa Trung Quốc không đồng nghĩa với việc bạn đã xin được visa Hồng Kông và Macau, mà bạn sẽ phải thực hiện theo quy định riêng về thủ tục xin 02 visa này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  •  Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  •  Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  •  Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  •  Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  •  Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  •  Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon