Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

thuc-hu-viec-xin-visa-han-quoc-khong-can-chung-minh-tai-chinh

Đại sứ quán Hàn Quốc mới thay đối một số điều khoản đối với khách hàng xin visa. Theo đó một số khách hàng sẽ được miễn chứng minh tài chính visa Hàn; học sinh – sinh viên bắt buộc phải có giấy xác nhận của nhà trường; và nếu phải chứng minh tài chính thì người xin visa phải có sổ tiết kiệm gốc.

1. Miễn chứng minh tài chính

Từ ngày 12/11/2019, trường hợp những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD ( trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính visa Hàn.

Như vậy visa Hàn Quốc hiện nay khá giống visa Đài Loan. Bởi visa Đài cũng miễn chứng minh tài chính đối với các nước OECD (trừ Hàn, Nhật). Điều này sẽ tạo điều kiện cho những người từng đi các nước phát triển làm hồ sơ nhanh hơn.

2. Học sinh, sinh viên phải xin xác nhận của nhà trường

Trước đây chỉ cần có thẻ học sinh, sinh viên để chứng minh đang là học sinh, sinh viên của trường nào đó. Tuy nhiên hiện nay Đại sứ quán yêu cầu phải có giấy xác nhận của trường. Cụ thể: “Từ ngày 12/11/2019, người xin visa Hàn Quốc là học sinh, sinh viên phải có giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên có đóng dấu đỏ của trường đang theo học. Thẻ học sinh, sinh viên không có hiệu lực thay thế”.

>>> Hệ lụy không tưởng khi bạn rớt visa Hàn Quốc

3. Bắt buộc phải mang theo sổ tiết kiệm gốc

Nếu như trước đây khách hàng chứng minh tài chính visa Hàn chỉ cần xin xác nhận sổ tiết kiệm của ngân hàng. Thì hiện nay Đại sứ quán yêu cầu bắt buộc phải có sổ tiết kiệm gốc. Có thể là sổ mới mở hoặc mở lâu rồi nhưng bắt buộc phải là sổ tiết kiệm gốc. Cụ thể: “Từ ngày 18/11/2019, tất cả các công ty du lịch (bao gồm cả công ty chỉ định và công ty không chỉ định) khi nộp hồ sơ của khách cần mang theo SỔ TIẾT KIỆM GỐC. Sổ tiết kiệm gốc sẽ được trả lại sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và đối chiếu”.

>>> Tìm hiểu về chính sách visa của tất cả các nước

Trên đây là một vài thông tin về quy định mới của visa Hàn Quốc. Qúy khách có nhu cầu tư vấn xin visa tất cả các nước vui lòng liên hệ Happyvisa theo địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon