Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-hanquoc

Nếu bạn đang làm thủ tục xin Visa Hàn Quốc mà đang thắc mắc liệu Mẫu CT07 và CT08 có bắt buộc không? Trường hợp nào cần dùng? Hãy để Happyvisa giải thích chi tiết hai mẫu này cho bạn nha!

  1. Tìm hiểu về Mẫu CT07 và CT08

1.1. Mẫu CT07

Mẫu CT07 là mẫu xác nhận thông tin cư trú. Đây là văn bản do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân. Trong đơn ghi rõ thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú. Cá nhân và hộ gia đình đăng ký cư trú đều có quyền yêu cầu cơ quan thẩm quyền xin cấp giấy xác nhận này.

Mẫu xác nhận thông tin về cư trú (MỚI NHẤT)

 

Giấy xác nhận thông tin về cư trú được dùng trong nhiều trường hợp, phổ biến nhất là khi người dân đã có giấy tờ cư trú nhưng bị mất, bị hư hỏng… hoặc vì lý do nào đó mà không thể cung cấp, xuất trình giấy tờ gốc/bản chứng thực từ giấy tờ gốc. Bên cạnh đó, giấy xác nhận thông tin cư trú được sử dụng khi người dân chưa đăng ký cấp giấy tờ cư trú theo quy định, hoặc đã thực hiện nhưng chưa được cấp. Khi đó, trên cơ sở kiểm tra hồ sơ và xác minh thực tế, người dân sẽ được cấp giấy xác nhận cư trú để sử dụng cho công việc của mình, bao gồm thủ tục đăng ký làm visa.

1.2. Mẫu CT08

 

Khổ với giấy xác nhận cư trú | Page 3 | theNEXTvoz

Mẫu CT08 là mẫu Thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú do cơ quan quản lý cư trú lập.

Mẫu CT08 dùng để thông báo cho công dân về kết quả giải quyết đăng ký thường trú, xóa đăng ký thường trú, xác nhận thông tin về cư trú, đăng ký tạm trú, xóa đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú, khai báo tạm vắng, khai báo tạm vắng, khai báo thông tin về cư trú, hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú, hủy bỏ kết quả đăng ký tạm trú.

Theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú 2020, chế độ tạm trú và sổ hộ khẩu không còn hiệu lực nữa. Do đó, từ ngày 04/01/2023, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chấp nhận giấy Xác nhận thông tin về cư trú (mẫu CT07) và giấy Thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú (mẫu CT08) là giấy tờ thay thế. Quy định này áp dụng cho tất cả các loại visa yêu cầu sổ hộ khẩu và/hoặc sổ tạm trú.

  1. Những lưu ý đối với Mẫu CT07 và CT08 khi xin Visa Hàn Quốc

2.1. Lưu ý về cách ghi mẫu CT07 và CT08

Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đưa ra một số lưu ý đối với nội dung và hình thức ghi mẫu CT07 và CT08 như sau:

Thứ nhất, Mẫu CT07 bắt buộc phải ghi hết tất cả các thành viên trong gia đình, Mẫu CT08 bắt buộc phải ghi thời gian tạm trú.

Thứ hai, Đối với loại visa Đại đô thị – visa C3-91 (Visa ngắn hạn dành cho những người đang cư trú tại 3 thành phố lớn ở Việt Nam bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh):

+ CT08: phải dòng xác nhận tạm trú từ (…/…/… đến …/…/…), thời gian trên 01 năm.

+ CT07: phải ghi đủ chủ hộ và các thành viên gia đình (ghi rõ mối quan hệ với chủ hộ), Mục 8: xác nhận nhập hộ khẩu bắt đầu từ …/…/… đến nay (người nào xin Visa thì ghi vào đây do thời gian nhập khẩu mỗi người khác nhau), thời gian trên 01năm.

Thứ ba, Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ chấp nhận mẫu CT07 và CT08 bản đánh máy toàn bộ thông tin trong mẫu (gồm cả địa danh và ngày tháng) do cơ quan Công an quận, huyện trở lên cấp (kèm bản dịch thuật công chứng tư pháp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

2.2. Yêu cầu về hình thức của Mẫu CT07 và CT08

Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đưa ra yêu cầu về hình thức của mẫu CT07 và CT08 như sau:

Chấp nhận bản CT07 online và bản cấp trực tiếp. Lưu ý thông tin ở mục số 7 cần đầy đủ. Trường hợp bản cấp online, cần giữ lại file PDF gốc cho đến ngày nhận kết quả. Nếu cần thiết, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung.

Giấy thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú (CT08) chỉ chấp nhận bản cấp online, không chấp nhận bản cấp trực tiếp.

2.3. Khuyến khích từ Lãnh sự quán Hàn Quốc

Do việc sử dụng Mẫu CT07 và CT 08 mới được thông qua nên vệc triển khai trên thực tế còn gặp nhiều vướng mắc. Do đó, Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đưa ra một số khuyến nghị đối với người xin Visa Hàn Quốc như sau:

Thứ nhất, trường hợp người xin thị thực vẫn còn giữ sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc có thể nộp thêm (kèm bản sao) sẽ giúp Lãnh sự xác minh dễ dàng hơn.

Thứ hai, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú không phải hồ sơ bắt buộc trong một vài diện visa nên khi nộp vào sẽ không yêu cầu dịch thuật công chứng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.

Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.

Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon