Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

update-mot-vai-thay-doi-cua-visa-schengen-trong-nam-2020-2

Đầu năm 2020 visa Schengen sẽ có một vài thay đổi. Qúy khách đang có dự định xin visa cần lưu ý khi chuẩn bị nộp hồ sơ. Happyvisa sẽ cập nhật thường xuyên những sự thay đổi mới nhất của visa tất cả các nước tại website và fanpage để quý khách nắm rõ thông tin kịp thời.

>>> Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen tại Hà Nội: Xem tại đây

Thay đổi của visa Schengen từ 2020

Theo thông tin mới nhất từ Hội đồng Liên minh châu Âu, kể từ 01/02/2020 visa Schengen sẽ có một vài thay đổi như sau:

  • Thứ nhất: Phí visa sẽ tăng 33,3%  – tương đương 20 Euro. Từ phí cũ 60 Euro tăng lên 80 Euro
  • Thứ hai: Xem xét việc thay đổi phí visa theo chu kỳ 3 năm một lần, việc tăng phí visa này nhằm kiểm soát việc nhập cư bất hợp pháp từ khách du lịch.
  • Thứ 3: Du khách được phép được nộp hồ sơ trước 6 tháng và muộn nhất là 15 ngày kể từ ngày dự định đi. Thay vì chỉ được phép nộp hồ sơ trước 6 tháng như trước đây.
  • Thứ 4: Người có lịch sử du lịch tốt, từng đi châu Âu và nhiều nước phát triển trên thế giới có khả năng xin được visa multiple nhập cảnh nhiều. Tùy từng hồ sơ sẽ được cấp visa multiple với thời hạn khác nhau, tuy nhiên tối đa là visa có thời hạn 5 năm.

Qúy khách đang có nhu cầu xin visa Schengen tại Hà Nội, HCM hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước cần lưu ý thông tin này trước khi nộp hồ sơ.

Người Việt xin visa Schengen sẽ khó khăn hơn?

Hiện nay rất nhiều thông tin tràn lan trên mạng rằng người Việt xin visa Schengen ngày càng khó khăn hơn từ sau vụ 19 người Việt thiệt mạng tại Anh. Thực tế từ trước đến nay hộ chiếu Việt Nam xin visa các nước đã luôn khó khăn bởi tình trạng người Việt nhập cư bất hợp pháp tại các nước phát triển cực lớn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng việc xin visa sẽ khó khăn hơn.

Xin visa Schengen tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tại Happyvisa

Thực tế từ sau vụ 19 người thiệt mạng tại Anh thì việc làm visa vẫn không có gì thay đổi. Lượng người đậu visa vẫn không hề giảm so với trước kia. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu xin visa các nước châu Âu cũng không nên quá lo ngại. Điều duy nhất bạn cần làm là chăm chút cho hồ sơ của mình thật chuẩn. Khi hồ sơ đạt đủ điều kiện thì chắc chắn chẳng Đại sứ quán nào muốn làm khó bạn cả.

Chúc các bạn đậu visa và sớm được đặt chân đến châu Âu!

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon