Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Gia hạn visa Việt Nam – Evisa, thị thực rời, visa dán-bia

Hiện Việt Nam cung cấp 3 loại thị thực cho người nước ngoài. Bao gồm Evisa, thị thực rời và visa dán. Vậy khi gia hạn visa cần chú ý điều gì đối với 3 loại thị thực này. Nếu bạn đang dự định gia hạn visa Viet Nam cho mình hoặc người thân thì đừng bỏ qua bài viết này!

Phân biệt các loại visa Việt Nam – Evisa, thị thực rời, visa dán

MỘT LÀ: Evisa (thị thực điện tử)

Khi xin Evisa bạn sẽ được cư trú tại Việt Nam 1 tháng. Khi nhập cảnh bạn sẽ được cấp dấu nhập cảnh kèm kí hiệu EV bên cạnh. Nên khi gia hạn bạn visa Việt Nam sẽ được cấp thị thực dán vào hộ chiếu kèm dấu gia hạn ghi thời gian cư trú thêm của bạn ở VN.

Đối với visa điện tử, khi nhập cảnh Việt Nam sẽ được đóng dấu kèm ký hiệu EV

 

HAI LÀ: Thị thực rời

Thị thực rời chỉ áp dụng cho những người đến từ Hồng Kong và Trung Quốc. Họ sẽ được cấp Thị thực giấy (thị thực rời, chứ không được dán vào hộ chiếu). Cũng như những người được cấp Evisa thì khi nhập cảnh thì người có thị thực rời chỉ được đóng dấu nhập cảnh thôi (và dấu không ghi kí hiệu gì đặc biệt cả). Vậy nên khi gia hạn các bạn cũng sẽ được dán thị thực mới vào hộ chiếu cùng với dấu gia hạn ghi thêm thời gian cư trú của các bạn ở Việt Nam.

BA LÀ: Thị thực dán thông thường

Là các loại thị thực thông thường mà các bạn được dán trực tiếp vào hộ chiếu tại ĐSQ nước sở tại hay ngay sau khi nhập cảnh ở sân bay Việt Nam. Những bạn này khi gia hạn thì chỉ được đóng dấu gia hạn có ghi thêm thời gian cư trú của các Bạn ở Việt Nam.

Gia hạn đối với visa dán thông thường

>>> Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài trong mùa dịch Covid

Trên đây là một vài thông tin về các loại visa Việt Nam cho người nước ngoài. Nếu visa của bạn sắp sửa hết hạn thì nên chuẩn bị để gia hạn visa Việt Nam sớm, tránh trường hợp quá hạn sẽ bị đóng tiền phạt tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Happyvisa hỗ trợ gia hạn visa, làm công văn nhập cảnh, giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho tất cả khách có quốc tịch nước ngoài đang ở hoặc dự định vào Việt Nam. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6 toà nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon