Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

giap phep

Giấy phép lao động là văn bản cho phép công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Vậy để làm hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong mùa dịch Covid này thì bạn cần chuẩn bị những gì? Happyvisa chia sẻ một số thông tin hữu ích đến bạn trong bài viết dưới đây.

Những đối tượng nào được đề nghị làm giấy phép lao động?

Không phải bất kì công dân nước ngoài nào cũng được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam. Sau đây là một số điều kiện cần có khi làm thủ tục làm cấp giấy phép:

        Công dân nước ngoài thực hiện hợp đồng lao động.

        Là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng.

        Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

        Tình nguyện viên là người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức tự nguyện và không hưởng lương.

        Đối tượng là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

        Nhà thầu nước ngoài hoặc trong nước tham dự thầu.

>>> “Tất tần tật” về Công văn nhập cảnh, Gia hạn visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú

Một số điều kiện cơ bản để cấp giấy phép hoạt động

        Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

        Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu của công việc.

        Không phải là phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

        Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyển về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Thời gian cấp giấy phép

        Trước 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc cần phải nộp hồ sơ cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi dự kiến làm việc.

        Trong 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ Sở sẽ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu được quy định. Nếu không cấp giấy phép thì sẽ có văn bản trả lời.

Cấp giấy phép lao động trong mùa Covid

Với tình hình dịch Covid hiện nay diễn biến phức tạp, Chính phủ Việt Nam chỉ cho phép các chuyên gia, lao động kỹ thuật bậc cao, nhà đầu tư được nhập cảnh. Ngoại trừ các trường hợp trên thì hiện tại tất cả người nước ngoài, người được miễn thị thực đều không được nhập cảnh. Do vậy sẽ gây ra một số khó khăn cho những bạn khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động.  Đừng lo lắng đã có Happyvisa lo! 

Chi phí làm thủ tục luôn là mối quan tâm đặc biệt với khách hàng. Bạn hãy yên tâm nhé giá dịch vụ ở Happyvisa luôn phải chăng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo uy tín.

Trên đây là một số thông tin cần thiết khi làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ với những trường hợp đặc biệt, Happyvisa luôn là người bạn đồng hành, hỗ trợ tư vấn chu đáo. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ làm hồ sơ visa các nước với tỉ lệ đậu cao. Nếu bạn có những vướng mắc khi làm thủ tục liên hệ Happyvisa ngay nhé để được giải đáp tận tình! 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon