Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

hoi-dap-tra-loi-nhung-cau-hoi-lien-quan-den-visa-tat-ca-cac-nuoc1

Trong quá trình tư vấn xin visa cho khách hàng, Happyvisa nhận thấy một số câu hỏi được khách hàng hỏi rất nhiều. Vậy nên chúng tôi sẽ liệt kê một số câu hỏi đó tại bài viết này. Các bạn còn vấn đề gì thắc mắc khi xin visa bất cứ nước nào có thể liên hệ Happyvisa để được tư vấn cụ thể.

Tư vấn xin visa tại Hà Nội: Hướng dẫn kiểm tra điểm mạnh điểm yếu của hồ sơ

Tổng hợp những câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi làm visa

Tôi có visa Mỹ rồi, có phải chắc chắn tôi sẽ được cấp visa Canada hết cuốn hộ chiếu không?

Chắc chắn thì không những khả năng cao là như vậy. Nếu xử lý tốt hồ sơ thì khả năng được cấp visa Canada hết cuốn hộ chiếu là rất lớn.

>>> Tư vấn xin visa tại Hà Nội: Xin visa Mĩ thực ra rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững 3 điều này

Visa Úc nghe nói khó lắm phải không?

Đúng vậy! Visa Úc cực khó, nếu xét về độ khó tương đương thì có lẽ visa Úc ngang hàng với visa Mỹ

Tôi nghe nói Nhật Bản không cấp visa du lịch?

Nhật Bản vẫn cấp visa du lịch, tuy nhiên hồ sơ bạn phải thực sự đẹp. Khác với Hàn Quốc, bạn cứ nộp hồ sơ thoải mái còn đậu visa hay không sẽ xét duyệt sau. Tuy nhiên khi nộp hồ sơ du lịch Nhật Bản thì khác, chỉ hồ sơ đẹp (lịch sử du lịch tốt, công việc tốt, tài chính tốt…) thì bạn mới được nộp hồ sơ. Khi được nhận hồ sơ tương đương với tỉ lệ đậu visa của bạn là 99,9%.

Xin visa Schengen, nộp nước nào tỉ lệ đậu visa cao nhất?

Nếu là visa du lịch không có thư mời thì bạn hãy nộp vào Pháp. Tuy nhiên nếu có người thân hoặc bạn bè thì bạn nên nhờ họ gửi thư mời để tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Visa Thụy Điển

>>> Tư vấn xin visa tại Hà Nội: Visa Schengen và những điều xưa nay bạn vẫn lầm tưởng

Có phải visa Đài Loan bắt buộc phải có bảo hiểm xã hội?

Không hẳn là bắt buộc nhưng nếu có bảo hiểm xã hội tỉ lệ đậu của bạn có thể lên tới 80%. 20% còn lại phụ thuộc vào cách xử lý hồ sơ của bạn như thế nào.

Thị thực Anh ngày càng khó hơn với người Việt phải không?

Hộ chiếu Việt Nam hiện đang nằm trong top cuối trên thế giới, đặc biệt sau vụ việc 39 người Việt mất tại Anh càng khiến hộ chiếu Việt Nam tụt dốc, vậy nên xin visa nước ngoài cực khó. Tuy nhiên nếu hồ sơ bạn đẹp và xử lý hồ sơ tốt thì chẳng hề khó khăn đối với visa bất cứ nước nào.

Xin visa đi Cộng hòa Séc hình như rất khó?

Đúng vậy, Cộng hòa Séc và Ba Lan gần như là hai nước xin visa khó nhất trong khối châu Âu. Lấy lịch hẹn đã khó nhưng được duyệt hồ sơ càng khó hơn. Bởi cộng đồng người Việt tại hai nước này rất đông, Chính phủ các nước lo ngại người Việt mượn đường du lịch để ở lại, vậy nên việc xét visa rất ngặt nghèo.

Phỏng vấn visa Mỹ có khó khăn không?

Phỏng vấn visa Mỹ không quá khó khăn. Bạn không nên tỏ ra quá lo ngại và sợ sệt. Khi nộp hồ sơ gần như Đại sứ quán đã có kết quả visa dành cho bạn rồi. Và thực chất phỏng vấn visa chỉ chiếm khoảng 10% tỉ lệ đậu visa của bạn mà thôi. Bạn cứ tự tin trả lời “thật thà” tất cả các câu hỏi từ phía ĐSQ.

Những nước nào yêu cầu phỏng vấn khi làm visa?

Hiện nay chỉ có Mỹ là bắt buộc tất cả người xin visa phải phỏng vấn trực tiếp khi xin visa. Các nước khác không bắt buộc nhưng một vài trường hợp có thể bị gọi điện phỏng vấn hoặc yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Ngoài ra, các nước châu Âu yêu cầu người xin visa phải trình diện để lấy dấu vân tay.

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi xin visa các nước. Bài viết có thể chưa cung cấp đầy đủ thông tin các bạn đang cần, vậy nên còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì bạn có thể liên hệ trực tiếp Happyvisa. Hỗ trợ tư vấn xin visa tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Vui lòng liên hệ theo số hotline 0902262920 để được tư vấn chi tiết./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon