Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

huong-dan-kham-suc-khoe-tai-nhat-cho-nguoi-moi-di-lan-dau

Bạn đang có nhu cầu khám sức khỏe tại Nhật Bản. Bạn không biết quy trình khám chữa bệnh ra sao. Bạn cũng không có người thân hay bạn bè sống tại Nhật nên không thể nhờ hướng dẫn. Happyvisa sẽ hướng dẫn bạn cụ thể trong bài viết này.

Nên khám tại bệnh viện hay phòng khám?

Tại Nhật có rất nhiều phòng khám. Hầu như tại các khu đông dân cư đều có vài phòng khám để phục vụ người dân. Chất lượng phòng khám tại đây cực tốt, trang thiết bị hiện đại. Thậm chí nhiều người còn khẳng định bệnh viện tại đây sạch đẹp như khách sạn hạng sang. 

Các bệnh viện tại Nhật có quy mô rất lớn với nhiều khoa điều trị khác nhau. Nếu mục đích là khám sức khỏe tại Nhật tổng quát thì bạn nên đến bệnh viện. Tại bệnh viện có nhiều khoa nên bạn được khám tổng quát tất cả các bộ phận. Rất nhiều người lựa chọn Nhật Bản để khám và chữa bệnh sau đó đã phát hiện ra nhiều bệnh nguy hiểm và điều trị kịp thời.

Nếu bạn chỉ muốn khám một căn bệnh nhất định thì có thể đến phòng khám chuyên khoa uy tín. Tại đây bạn sẽ được khám và điều trị tận tình. Y tế Nhật Bản đứng đầu thế giới về chất lượng. Việc đào tạo bác sỹ tại đây vô cùng khắt khe vậy nên chuyên môn của các bác sỹ có lẽ không phải lo lắng.

Các phòng khám và bệnh viện tại Nhật luôn có sẵn sách báo, ti vi. Wifi tại đây cũng luôn sẵn sàng để người bệnh truy cập internet trong thời gian chờ đợi.

Đi khám bệnh tại Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn biết tiếng Nhật thì quá tốt. Nhưng nếu không biết tiếng bạn có thể thuê phiên dịch. Việc tìm một thông dịch viên trong quá trình khám sức khỏe tại Nhật có lẽ không hề khó khăn. 

Tuy thuê phiên dịch nhưng bạn vẫn phải cần lưu ý một vài điều sau:

  • Số điện thoại cấp cứu là 119, bạn nên lưu số sẵn vào điện thoại để lỡ có trường hợp khẩn cấp
  • Nên gọi điện đặt lịch hẹn trước hoặc đặt lịch trên website của phòng khám hay bệnh viện. Các bệnh viện tại đây luôn trong tình trạng đông đúc nên nếu không đặt trước thì rất có khả năng bạn phải chờ lâu đấy.
  • Chuẩn bị tiền mặt và tiền trong thẻ

Nếu không thuê thông dịch thì bạn nên học trước một vài từ ngữ cơ bản. Các bác sỹ tại Nhật ít nhiều cũng biết một chút tiếng Anh, tuy nhiên bạn vẫn nên học chút tiếng Nhật. Chuẩn bị sẵn từ điển trong điện thoại để có thể sử dụng bất cứ khi nào hai bên không hiểu nhau.

Nếu triệu chứng bạn bình thường thì có thể đi 1 mình. Tuy nhiên nếu trước khi đi khám bạn đã có triệu chứng không tốt thì nên có người nhà đi cùng. Phòng trường hợp bệnh nặng phải tiến hành nhập viện gấp.

Nếu bạn đang có nhu cầu khám sức khỏe tại Nhật Bản hãy để Happyvisa giúp đỡ. Là đơn vị chuyên đưa người đi khám chữa bệnh tại Nhật, Happyvisa có kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực này. Khách hàng sử dụng dịch vụ chi phí còn thấp hơn, thủ tục ngắn gọn hơn so với việc đi tự túc. Liên hệ hotline 0903998819 để được thông tin chi tiết./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon