Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

huong-dan-xin-visa-canada-cho-nguoi-moi-lam-lan-dau

Đây là lần đầu tiên bạn xin visa Canada! Bạn muốn tìm hiểu về chi phí, thủ tục, quy trình xin visa Canada cụ thể! Vậy hãy đọc hết bài viết này để có thêm kinh nghiệm xin visa Canada nhé!

Thủ tục hồ sơ xin visa Canada

Thủ tục xin visa Canada dạng du lịch, công tác, thăm thân được Happyvisa cập nhật đầy đủ trong bài viết: Thủ tục hồ sơ xin visa Canada. Mời bạn click vào bài viết để tham khảo thêm.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada

  1. Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Đại sứ quán. Các hồ sơ phải dịch thuật công chứng đầy đủ. Trước khi nộp hồ sơ cần sắp xếp giấy tờ theo thứ tự. Mỗi bản tiếng Việt sẽ đi kèm bản tiếng Anh ngay bên dưới. Rất nhiều người đã rớt visa chỉ vì sắp xếp hồ sơ không theo trình tự rồi đấy, vậy nên bạn cần lưu ý.

2. Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa Canada tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ KVAC

  • Xin visa Canada tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Xin visa Canada tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Khi nộp hồ sơ trung tâm sẽ đưa cho bạn 1 bản kê khai các giấy tờ đã nhận. Tiếp theo bạn sẽ đi lấy sinh trắc học rồi sau đó đóng phí là xong. Chi phí là 153 USD. Bạn lưu ý phải đóng tiền đô (USD) mới chứ không đóng tiền đô cũ nhé. Đô mới là những tờ đô không nhàu nát, không có bất cứ vết xước nào và được phát hành trong những năm gần đây. Trường hợp bạn đóng tiền cũ sẽ phải ra ngoài đổi lại rất mất thời gian và lại tốn thêm một khoản chi phí đổi tiền nữa.

3. Nhận kết quả

Khi nộp hồ sơ bạn sẽ cung cấp luôn địa chỉ nhận visa của bạn. Khi có kết quả trung tâm sẽ chuyển phát về đúng địa chỉ đó. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ để lấy visa. Khi đi nhớ mang theo bản kê khai giấy tờ, thẻ căn cước công dân và bản sao của một loại giấy tờ nào đó có ảnh (ví dụ bản sao hộ chiếu).

Thời gian xét duyệt visa Canada là 1,5 – 2 tháng, tính theo ngày thì khoảng 45 ngày.

Trường hợp nào khả năng đậu visa cao?

Có visa Mỹ: Nếu bạn đã từng có visa Mỹ thì khả năng đậu visa Canada của bạn là 99,9%. Canada và Mỹ có mối liên hệ mật thiết nên kể cả việc bạn từng rớt visa Mỹ thì thông tin của bạn cũng sẽ bị lưu lại trong lịch sử. Vậy nên, khi xin visa bất cứ nước nào bạn cũng nên thận trọng tránh để rớt visa.

>>> Có visa Mỹ, tỉ lệ đậu visa Canada 10 năm là 99,9%

Có lịch sử du lịch nhiều nước phát triển: Ví dụ bạn từng có visa Anh, visa Úc, visa Schengen… khi xin visa Canada sẽ đạt tỉ lệ đậu cao hơn. Trường hợp mới chỉ đi các nước châu Á như: Hàn, Nhật, Đài Loan… thì sẽ khó đậu hơn. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào công việc, tài chính.

Có thư mời: Thư mời giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn rất nhiều. Các nước phát triển đều rất chặt chẽ khi cấp visa du lịch. Vậy nên nếu có bạn bè hoặc người thân thì nên nhờ họ viết thư mời. Thư mời sẽ khiến tỉ lệ đậu visa của bạn lên tới hơn 50%.

Công việc tốt: Nếu bạn có một công việc tốt, lương cao và được chuyển khoản qua ngân hàng thì khả năng cao bạn vẫn đậu visa dù lịch sử du lịch ít hay không có thư mời. Hoặc bạn là chủ doanh nghiệp, có đóng thuế đầy đủ và vốn điều lệ lớn.

Tài chính tốt: Tài chính không quá quan trọng tuy nhiên nó sẽ bổ sung để hồ sơ của bạn tốt hơn. Ít nhất bạn nên có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung thêm giấy tờ nhà đất và ô tô để hồ sơ đẹp hơn. Tùy vào hồ sơ của bạn như thế nào có thể nộp sổ tiết kiệm ở mức tương đương.

Xin visa Canada có phải phỏng vấn không?

Thường rất ít khi Đại sứ quán phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình kiếm tra và phát hiện hồ sơ có vấn đề thì có thể bạn sẽ bị phỏng vấn. Bị phỏng vấn không có nghĩa là rớt visa, đại sứ quán chỉ muốn kiểm chứng lại hoặc cần bạn cung cấp thêm thông tin mà thôi. Khi phỏng vấn bạn cứ bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi. Không nên quá căng thẳng, bởi điều này sẽ khiến bạn càng bị nghi ngờ hơn.

Trên đây là một vài thông tin về quy trình xin visa Canada. Bài viết có thể chưa cung cấp đầy đủ thông tin bạn mong muốn. Vậy nên còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 để được tư vấn thêm./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon