Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

lam-giay-phep-lao-dong-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-vao-viet-nam

Hiện nay Việt Nam vẫn đang miễn thị thực (dưới 15 – 30 ngày) cho công dân nhiều nước có nhu cầu đến Việt Nam du lịch, thăm người thân. Tuy nhiên nếu muốn ở lại làm việc lâu dài bắt buộc bạn phải có thẻ tạm trú.

Nhiều người nước ngoài có nhu cầu xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Tuy nhiên không biết quy trình như thế nào và cần những giấy tờ gì? Chỉ cần bạn nắm rõ quy trình và thủ tục hồ sơ. Sau đây Happyvisa sẽ tư vấn cụ thể để công dân nước ngoài được biết.

3 bước xin giấy phép lao động và thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

Bước 1: Xin visa doanh nghiệp

Visa doanh nghiệp là visa cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam (ký hiệu: DN). Visa này có thời hạn 3 tháng và được xin tại Đại sứ quán Việt Nam nước bạn đang sinh sống. Hoặc có thể liên hệ Hapyvisa hỗ trợ làm thủ tục xin duyệt công văn và có thể nhận visa tại sân bay.

Bước 2: Khi đã có visa DN công dân sẽ tiến hành xin giấy phép lao động. Tùy vào thời hạn công tác của bạn sẽ được cấp giấy phép lao động với thời hạn khác nhau.

Bước 3: Khi đã có giấy phép lao động bạn có thể dễ dàng xin được thẻ tạm trú. Thời hạn của thẻ sẽ trùng với thời hạn giấy phép lao động.

Giấy phép lao động được cấp bởi Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Thẻ tạm trú được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Vì không cùng một đơn vị nên bắt buộc bạn phải có giấy phép lao động mới được cấp thẻ.

Thủ tục xin thẻ tạm trú

Với 3 bước trên bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Đầu tiên bạn phải có visa DN. Khi đã có visa DN sẽ được cấp giấy phép lao động. Khi có giấy phép lao động sẽ được cấp thẻ tạm trú.

Nghe thì có vẻ rắc rối tuy nhiên thủ tục lại vô cùng đơn giản. Nếu bạn không thể xin visa DN tại Đại sứ quán Việt Nam thì có thể liên hệ Happyvisa. Happyvisa sẽ giúp bạn xin công văn nhập cảnh và nhận công văn tại sân bay. Bằng cách gửi thông tin trực tiếp vào email:

  • hanoi@happyvisa.vn
  • danang@happyvisa.vn
  • hochiminh@happyvisa.vn

Đối với giấy phép lao động và thẻ tạm trú, bạn chỉ cần cung cấp: Visa Việt Nam dạng DN, bằng đại học có liên quan, giấy xác nhận kinh nghiệm, có công ty bảo lãnh. Chỉ trong vòng 1 tuần đến 10 ngày Happyvisa sẽ giúp bạn có được giấy phép lao động và thẻ tạm trú Việt Nam.

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Mọi chi tiết khách hàng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon