Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

nhung-bi-mat-lam-nen-ten-tuoi-cua-thuy-sy

Là quốc gia có diện tích nhỏ bé với hầu hết lãnh thổ là đồi núi, không nhiều khoáng sản và khí hậu khắc nghiệt. Thế nhưng Thụy Sĩ vẫn vươn lên trở thành một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất châu Âu. Được sịnh sống, học tập và công tác tại Thụy Sĩ là ước mơ của rất nhiều người. Vậy những điều gì đã tạo nên tên tuổi của Thụy Sĩ? Cùng Happyvisa làm visa Thụy Sĩ để tự mình khám phá quốc gia đầy tiềm lực này.

Làm visa Thụy Sĩ khám phá bí mật làm nên tên tuổi của Thụy Sĩ

visa thuy sy

1, Ngân hàng

Hệ thống ngân hàng uy tín là niềm tự hào của người Thụy Sĩ. Nổi tiếng khắp thế giới về chính sách bảo mật. Ngân hàng Thụy Sĩ luôn nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Họ không tiết lộ danh tính người chủ tài khoản ngay cả với chính quyền. Trừ một vài trường hợp đặc biệt như tội phạm hoặc hoạt động liên quan khủng bố.

2, Đồng hồ

Những chiếc đồng hồ sắc sảo và đắt giá là sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ. Đồng hồ Thụy Sĩ thống trị ngành đồng hồ thế giới, nó nổi tiếng bởi sự chính xác và đa dạng về kiểu dáng. Các hiệu đồng hồ vang danh như Tag Heuer, Rolex, Omega… đều đến từ Thụy Sĩ.

3, CERN

Còn được biết đến là Cơ quan nghiên cứu vật lý của châu Âu nằm cạnh Geneva, CERN là phòng thí nghiệm hạt nhân lớn nhất thế giới nằm sâu dưới lòng đất. CERN quy tụ các nhà khoa học tài ba từ khắp nơi để nghiên cứu cấu trúc của vật chất.

4, Chính sách trung lập

Thụy Sĩ nổi tiếng với việc duy trì chính sách trung lập trong khoảng thời gian dài nhất. Đất nước này không hề tham gia chiến tranh từ năm 1505. Kể cả trong các kỳ thế chiến, Thụy Sĩ trở thành nơi trung chuyển của hai phe trong chiến tranh. Việc đóng vai trò trung lập đã giúp Thụy Sĩ có nền kinh tế ổn định vào mọi lúc.

5, Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ có vai trò bảo vệ và giúp đỡ những nạn nhân chiến tranh đã được thành lập lần đầu tiên vào năm 1863 ở Geneva. Từ thời điểm đó, Hội chữ thập đỏ đã mở rộng quy mô và giúp đỡ rất nhiều nạn nhân trên toàn thế giới.

6, Zurich

Thành phố được nhiều người khát khao sinh sống và là niềm tự hào của Thụy Sĩ. Theo một số khảo sát, Zurich có điều kiện sống và giàu có bậc nhất châu Âu.

7, “Keo kiệt” làm nên sức mạnh

Người Thụy Sĩ sống tiết kiệm một cách lành mạnh. Họ luôn ăn hết thức ăn trên đĩa và không bao giờ tiêu xài hoang phí dù họ giàu đến cỡ nào. Họ không thích khoe khoang và thường ăn vận cực kỳ đơn giản.

8, Socola

Thụy Sĩ nổi tiếng với nghệ thuật làm socola. Được làm từ sữa hảo hạng và kem tuyệt ngon, socola sữa của họ đứng vào hàng ngon nhất thế giới. Nếu đã làm visa du lịch Thụy Sĩ thì bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn ngọt ngào này khi đặt chân đến Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ thực sự là một quốc gia rất đáng để bạn bỏ thời gian hoàn thành thủ tục visa Thụy Sĩ để tới đây tham quan và học hỏi./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon