Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

mot-so-dieu-chinh-khi-xin-visa-du-lich-nhat-ban

Trước đây người xin visa tại miền Bắc không thể nộp visa du lịch Nhật Bản. Muốn đi du lịch Nhật Bản bắt buộc phải có thư mời. Hoặc nếu không có thư mời thì hồ sơ của bạn phải thật tốt để được đơn vị dịch vụ bảo lãnh. Tuy nhiên, hiện nay chính sách visa Nhật đã thay đổi. Vậy thay đổi như thế nào cùng theo dõi bài viết của Happyvisa.

Một vài thay đổi khi xin visa du lịch Nhật Bản

Quy định trước đây: 

  1. Người xin visa Nhật Bản dạng du lịch bắt buộc phải qua đơn vị dịch vụ. Nếu đơn vị dịch vụ đứng ra bảo lãnh thì Đại sứ quán sẽ cấp visa. Tỉ lệ đậu visa khi được bảo lãnh là 99,9%.
  2. Nếu đơn vị dịch vụ không bảo lãnh sẽ trả hồ sơ về. Nếu muốn xin visa tiếp bắt buộc phải có thư mời của người thân. Không chấp nhận thư mời của du học sinh và người đi xuất khẩu lao động.
  3. Khi có thư mời người xin visa có thể tự nộp tại Đại sứ quán hoặc qua đơn vị dịch vụ. Tỉ lệ đậu là 50/50, phụ thuộc vào người mời là ai và hồ sơ người xin như thế nào.

Quy định hiện nay

Hiện nay Đại sứ quán không chấp nhận để các công ty du lịch đứng ra bảo lãnh nữa. Thay vào đó khách hàng sẽ được nộp visa Nhật Bản dạng du lịch. Như vậy quy định của miền Bắc và miền Nam đã giống nhau. Bởi đối với khách hàng nộp hồ sơ tại khu vực phía Nam từ trước tới nay vẫn được xin visa dạng du lịch.

Dù được chấp nhận nộp visa du lịch Nhật Bản nhưng thủ tục xin visa cũng vô cùng rắc rối. Hồ sơ của bạn phải thực sự đẹp mới có khả năng đậu visa. Thậm chí những người từng có hộ chiếu đi Mỹ, Úc, Anh, Châu Âu… vẫn chưa chắc đã đậu visa.

Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bạn sẽ được Đại sứ quán phỏng vấn. Có thể gọi điện phỏng vấn bất chợt qua điện thoại hoặc hẹn ngày phỏng vấn trực tiếp. Những câu hỏi không quá khó nhưng nhân viên ĐSQ sẽ đánh lừa hoặc hỏi mẹo. Thậm chí họ sẽ không cho bạn biết họ đang gọi đến từ Đại sứ quán. Vậy nên nếu bạn làm giả công việc, tài chính hoặc bất cứ giấy tờ gì thì rất dễ bị phát hiện. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng bị phỏng vấn. Nếu hồ sơ đẹp, làm lịch trình chi tiết thì nhiều khả năng bạn sẽ được cấp visa luôn.

Trước đây đối với những hồ sơ đẹp sẽ được Happyvisa đứng ra bảo lãnh. Khi được bảo lãnh tỉ lệ đậu có thể lên tới 99%. Tuy nhiên, hiện nay Đại sứ quán không chấp nhận trường hợp bảo lãnh nữa. Khách hàng xin visa Nhật Bản sẽ nộp visa theo diện du lịch. Đậu hay rớt visa sẽ do việc xử lý hồ sơ và cụ thể hồ sơ của bạn có gì.

Trên đây là một vài thông tin về sự thay đổi đối với visa du lịch Nhật Bản. Khách hàng có nhu cầu xin visa Nhật Bản hoặc tất cả các nước vui lòng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon