Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

nga-xem-xet-cap-thi-thuc-5-nam-cho-du-khach

Ngày 28-6, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nga cho biết Bộ Ngoại giao Liên bang Nga về cơ bản không phản đối việc cấp thị thực du lịch thời hạn kéo dài tới 5 năm.

Trả lời phỏng vấn báo Thương gia, ông Yevgeny Ivanov, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nga, cho biết sau đề xuất của Cơ quan du lịch Liên bang Nga – Rosturism, từ cuối năm ngoái Bộ Ngoại giao Nga đã chủ động nghiên cứu dự luật có thể cấp thị thực du lịch nhiều lần cho tất cả du khách nước ngoài trong thời gian tối đa 6 tháng trên cơ sở chỉ xác nhận đặt phòng khách sạn chuyến đi đầu tiên.

Cũng theo ông Ivanov, Bộ Ngoại giao Nga không nhận thấy trở ngại rằng thời hạn hiệu lực của thị thực như vậy được tăng lên thành 1 năm và sau đó là 5 năm.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nga cho biết, kể từ năm 2021, công dân của 113 quốc gia có thể nhập cảnh vào Nga mà không cần thị thực giấy, thay vào đó sẽ sử dụng thị thực điện tử. Hệ thống thị thực điện tử mới, có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2021, cũng có thể được sử dụng để cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Trên cơ sở các điều ước quốc tế ký với các nước, chế độ miễn thị thực vào Nga sẽ có hiệu lực đối với công dân của 60 quốc gia. Theo ông Ivanov, Nga hiện cấp khoảng 1,5 triệu thị thực nhập cảnh 1 và 2 lần vào Nga mỗi năm.

Theo: Tuoitre

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon