Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

quy-dinh-moi-khong-can-kt3-van-co-the-lam-ho-chieu-tai-moi-noi

Từ ngày 1-7, người dân có thể làm hộ chiếu tại bất kỳ nơi nào thuận lợi nhất. Đó là quy định mới nhất của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.

Từ 1/7/2020 người dân có thể làm hộ chiếu bất kỳ nơi nào thuận tiện

Từ ngày 1-7, Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 có hiệu lực quy định cho phép người dân chỉ cần có thẻ căn cước công dân có thể làm hộ chiếu tại bất kỳ nơi đâu thuận tiện nhất mà không cần phải có sổ KT3 như trước đây đối với trường hợp làm hộ chiếu tại nơi tạm trú.

Thông thường để có được hộ chiếu, người dân phải đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú. Nếu đăng ký tại nơi tạm trú bắt buộc phải có sổ KT3 (theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP).

Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2020, người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú; trường hợp có thẻ căn cước công dân thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thuận lợi.

Như vậy, một người thường trú hoặc tạm trú ở Móng Cái (Quảng Ninh), chỉ cần có căn cước công dân thì có thể làm hộ chiếu tại Cà Mau hoặc bất kỳ tỉnh thành nào.

Người dân cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định để nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi nào thuận tiện nhất.

Đồng thời, luật này cũng quy định từ ngày 1-7, nhiều loại hộ chiếu (Hộ chiếu ngoại giao; Hộ chiếu công vụ; Hộ chiếu phổ thông) cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ được gắn chíp điện tử.

Người từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền lựa chọn cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc hộ chiếu không gắn chíp điện tử./.

Theo: Tuoitre online

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon