Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa my

Từ trước đến nay nhu cầu sang Mỹ vẫn luôn ngày càng nhiều và phổ biến vì vậy những lưu ý khi xin Visa Mỹ luôn được mọi người quan tâm. Do đó, HappyVisa xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về xin Visa Mỹ.

  1. Một số điều bạn cần biết khi đi phỏng vấn xin Visa Mỹ

Thứ nhất, bạn cần hiểu rõ câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán. Bạn phải hiểu câu hỏi là một trong bí kíp giúp bạn vượt qua được buổi phỏng vấn xin visa. Vì vậy nếu bạn không hiểu câu hỏi có thể hỏi lại nhân viên lãnh sự quán hoặc nhờ thông dịch viên trợ giúp. Lưu ý bạn không nên hỏi lại quá nhiều lần vì có thể làm mất điểm trước mặt họ. Và bạn không nên nhanh nhảu trả lời trước khi kết thúc câu hỏi. Vì có thể bạn sẽ không hiểu hết câu hỏi và trả lời sai.

Thứ hai, bạn cần trả lời vào thẳng câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán. Đôi khi nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ đặt một câu hỏi mà bạn chỉ cần trả lời có hoặc không. Nếu gặp câu hỏi như vậy bạn cần trả lời thẳng câu hỏi thay vì lan man, quanh co. Còn nếu bạn gặp câu hỏi cần sự giải thích thì cũng nên đi vào thẳng vấn đề và không nên diễn giải quá nhiều.

Thứ ba, bạn cần trình bày ngắn gọn mục đích xin Visa. Bạn nên trả lời ngắn gọn, xúc tích mục đích của bạn khi xin visa. Tránh lan man, kể chuyện dài dòng vì các nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Ngoài ra, bạn trả lời không trọng tâm sẽ khiến nhân viên lãnh sự nghĩ mục đích xin visa Mỹ của bạn không chính đáng và có thể bạn sẽ bị trượt visa.

Thứ tư, bạn nên trung thực và nói sự thật đối với tất cả các câu hỏi. Tiêu chí để bạn được cấp visa Mỹ đó là luôn trung thực và nói sự thật. Rất nhiều trường hợp có đủ điều kiện được cấp visa nhưng lại bị đánh trượt vì nói dối nhân viên Lãnh Sự Quán. Chưa kể, họ còn cấm bạn vào Mỹ suốt đời đó nhé.

Thứ năm, bạn cần kiểm tra tất cả các giấy tờ được yêu cầu trước khi tham gia phỏng vấn. Những giấy tờ được yêu cầu như thư mời phỏng vấn, xác nhận thanh toán phí visa, chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, nhà cửa, xe cộ…) và các giấy tờ liên quan khác bạn cần kiểm tra thật kĩ trước khi tham gia phỏng vấn nhé. Những giấy tờ đó phải đáp ứng đủ ba yếu tố là đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

Thứ sáu, bạn cần chú ý trang phục và đến đúng giờ hoặc sớm hơn thời gian theo lịch hẹn. Khi đi phỏng vấn bạn cần đảm bảo trang phục phải lịch sự, thoải mái và khiến mình tự tin nhất. Ngoài ra, bạn nên đến trước thời gian được hẹn phỏng vấn từ 15 đến 20 phút để chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước tham gia cuộc phỏng vấn.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Mỹ

Một trong những điều kiện để xin visa Mỹ thành công là việc bạn có chuẩn bị hồ sơ xin visa có đầy đủ hay không. Sau đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị hồ sơ.

– Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm bạn dự định rời khỏi Hoa Kỳ; Hộ chiếu cũ có thị thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có thị thực Mỹ).

– Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận

– Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm nền trắng, được chụp trong vòng sáu tháng trở lại đúng theo quy định chụp ảnh xin cấp visa Mỹ.

– Giấy hẹn phỏng vấn

– Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn

– Bản chính sổ hộ khẩu, CMND/CCCD

–  Bản chính giấy khai sinh các con (nếu có)

–  Bản chính giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

– Chứng minh tài chính: Bản chính sổ đỏ, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng, hoặc số dư tài khoản hiện tại từ 100 triệu đồng trở lên

– Chứng minh công việc: Bản chính hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây, đơn xin phép nghỉ đã được phê duyệt đối với nhân viên hoặc bản chính giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây đối với chủ doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt sẽ cần bổ sung một số giấy tờ quan trọng theo yêu cầu của Cơ quan chuyên trách.

  1. HappyVisa hướng dẫn các bước xin Visa Mỹ

Bước 1: Xác định isa muốn xin.

Bạn cần xác định visa mình muốn xin để chuẩn bị hồ sơ cho đúng bởi mỗi loại visa sẽ có thêm những yêu cầu riêng về giấy tờ cũng như điều kiện bạn cần đảm bảo.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và điền mẫu đơn xin Visa DS-160

Bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ và điền Mẫu đơn DS-160. Bạn hãy đảm bảo đọc kỹ Hướng dẫn Điền Mẫu đơn DS-160. Tất cả thông tin phải đúng và chính xác bởi bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên mẫu đơn khi đã nộp. Bạn cần lưu ý phải có mã số DS-160 để đặt lịch hẹn.

Bước 3: Đóng phí xin Visa

Sau khi xác định đúng loại thị thực và hoàn thành đơn DS-160, bạn cần đóng phí xin thị thực. Bạn cần xác định những loại phí  cần phải nộp và phí xin thị thực tương ứng bằng đô-la Mỹ và tiền tệ địa phương. Sau đó bạn sẽ tạo một hồ sơ trực tuyến và phải giữ số hóa đơn phí xin thị thực để đặt lịch hẹn phỏng vấn thị thực.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa Mỹ

Bạn cần đăng nhập vào hồ sơ trực tuyến mà bạn đã tạo để thanh toán phí xin thị thực. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy bảng điều khiển.

Nhấp vào mục Tạo hồ sơ mới/ Lên lịch Hẹn ở thanh công cụ bên trái.

Bước này bắt đầu quy trình đặt lịch hẹn, bạn cần có:

– Số hộ chiếu.

– Mười hai (12) chữ số từ hóa đơn phí xin thị thực do Vietnam Post cấp

– Mười (10) chữ số trên số mã vạch từ trang xác nhận đơn DS-160.

Bước 5: Tham gia buổi phỏng vấn

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160 và đầy đủ hồ sơ xin visa Mỹ bạn đã chuẩn bị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  •  Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  •  Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  •  Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  •  Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  •  Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  •  Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

 

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon