Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

huong-dan-kiem-tra-diem-manh-diem-yeu-cua-ho-so-khi-xin-visa-nuoc-ngoai-1

Trước khi nộp hồ sơ xin visa nước ngoài Happyvisa khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ về những lợi thế và bất lợi trong hồ sơ của mình. Khi ấy bạn sẽ hiểu được điểm mạnh và yếu của hồ sơ để có thể dễ dàng đánh giá được tỉ lệ đậu visa của mình là bao nhiêu. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu để đánh giá lại hồ sơ của mình nhé!

Những trường hợp bất lợi khi xin visa nước ngoài

Độc thân: Đa số những người độc thân có độ tuổi khá trẻ nên có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc khi ở lại bất hợp pháp. Ngoài ra, Đại sứ quán cho rằng người độc thân không bị rằng buộc gia đình nên tỉ lệ mượn đường du lịch để ở lại bất hợp pháp là rất cao.

Đã ly hôn: Người đã ly hôn luôn có bất lợi lớn khi xin visa bất cứ nước nào. Bởi bạn đã trở lại là người độc thân nên ít bị ràng buộc gia đình. Đặc biệt những người đã li hôn mà còn mang theo con nhỏ thì tỉ lệ đậu visa sẽ rất thấp. Bởi Đại sứ quán lo ngại tình trạng buôn bán trẻ em, cho làm con nuôi…

Có người thân ở bất hợp pháp: Có người nhà ở bất hợp pháp sẽ rất khó để xin visa nước ngoài. Đại sứ quán lo ngại khi bạn sang sẽ có người dẫn dắt và bạn sẽ tiếp tục ở lại bất hợp pháp. Nhiều người lo ngại điều này nên thường không khai người thân vào hồ sơ lý lịch của mình. Tuy nhiên bạn không qua mắt được Đại sứ quán đâu, họ chỉ cần kiểm tra thông tin của bạn là biết ngay thôi. Nên nhớ, việc của bạn là làm sao để giải trình một cách hợp lý chứ không phải là “giấu nhẹm” đi.

Không đóng bảo hiểm xã hội: Khi xin visa các nước châu Á gần như bắt buộc bạn phải có bảo hiểm xã hội. Đặc biệt đối với visa Đài Loan, với một hồ sơ thông thường chỉ cần có bảo hiểm xã hội thì tỉ lệ đậu visa của bạn có thể lên tới 90%. Các nước Âu, Mĩ, Úc thì không bắt buộc nhưng khi có bảo hiểm xã hội tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Công việc tự do: Thực sự đối với những người làm việc tự do rất khó để xin visa nước ngoài. Trừ khi bạn phải chứng minh được công việc đó. Ví dụ: có hợp đồng, sản phẩm công việc, hình ảnh chứng minh công việc… 

>>> Hướng dẫn bạn làm visa Schengen chắc chắn đậu 100%

Khách hàng xin visa tại Happyvisa

Những trường hợp giúp tỉ lệ đậu visa cao hơn

Có tài sản cá nhân: Tài sản cá nhân bao gồm: nhà cho thuê, sổ đỏ nhà đất, sở hữu ô tô, sổ tiết kiệm, nhiều tài sản có giá trị… 

Công việc tốt: Công việc có thu nhập cao, lương chuyển khoản, đóng bảo hiểm xã hội…

>>> Chứng minh tài chính xin visa, trường hợp nào cần chứng minh tài chính?

Có thư mời từ người thân hoặc bạn bè: Người mời có công việc tốt, đóng thuế cao thì thư mời càng có giá trị.

Có thư mời từ đối tác hoặc được đơn vị cử đi (chỉ đối với visa công tác)

Lịch sử du lịch tốt, từng đi nhiều nước phát triển: Có thể nói lịch sử du lịch chiếm tới 80% quyết định đậu visa nước ngoài của bạn. Vậy nên nếu hộ chiếu bạn chưa từng đi nước nào thì cần chuẩn bị các giấy tờ khác thật đầy đủ. Trường hợp hộ chiếu trắng mà hồ sơ không đẹp thì bạn nên đi những nước miễn thị thực trước để làm đẹp hộ chiếu của mình.

Biết tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước bạn đến: Tất nhiên điều này không bắt buộc nhưng khi phỏng vấn Đại sứ quán sẽ giúp bạn ghi điểm rất lớn đấy. Thực tế phỏng vấn chỉ chiếm 20% tỉ lệ đậu thôi nhưng nhiều người hồ sơ chưa tốt nhưng “khéo ăn nói” vẫn có thể xoay chuyển tình thế để đậu visa.

Người lớn tuổi: Với hai hồ sơ tương đương nhau, người lớn tuổi sẽ có thể có tỉ lệ đậu cao hơn. Đại sứ quán cho rằng tỉ lệ người lớn tuổi trốn lại thấp hơn. Ngoài ra, kinh tế họ cũng ổn định hơn so với người trẻ.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng đánh giá tỉ lệ đậu khi xin visa nước ngoài. Bài viết có thể chưa cung cấp hết đầy đủ thông tin bạn đang thắc mắc. Vậy nên cần tư vấn xin visa hoặc cần cung cấp thêm bất cứ thông tin gì đừng ngần ngại liên hệ Happyvisa nhé!

>>> Hộ chiếu trắng có đậu được visa Pháp không?

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon