Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-uc

Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường mắc phải khiến visa du lịch Úc bị từ chối các bạn nhé!

  1. Hồ sơ tài chính yếu

Chứng minh tài chính là việc chứng minh nguồn thu nhập của bạn ổn định và đủ sức chi trả cho chuyến đi. Bạn sẽ không chứng minh được nguồn thu nhập nếu thiếu những giấy tờ sau: sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng, giấy đăng ký kinh doanh (nếu bạn mở DN) cùng các giấy tờ thuế chứng minh DN của bạn hoạt động hiệu quả. Đối với các bạn làm cho các DN/cơ quan Nhà nước cần xác nhận thu nhập, sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, sổ BHXH, Hợp đồng lao động … và một số giấy tờ khác như giấy tờ về tài sản, nhà đất, sở hữu xe ô tô, hợp đồng buôn bán,… 

Hãy luôn nhớ rằng việc chứng minh nguồn tiền là yếu tố quan trọng đóng vài trò quyết định chứ không phải số tiền bạn đang có trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng hay bạn sở hữu bao nhiêu tài sản (sổ đỏ, ô tô).

2. Thiếu sự ràng buộc

Nghĩa là bạn không chứng minh được ý định đi du lịch thực sự và sẽ quay về Việt Nam. Sự ràng buộc thể hiện qua quan hệ hôn nhân, tài sản có giá trị, công việc ổn định, địa vị xã hội,…

▪️ Bạn cần chứng minh bạn có một công việc ổn định, lương ổn định (thậm chí cao) và có quá trình làm việc lâu dài. Nếu Hợp đồng lao động quá mới, hoặc thường xuyên thay đổi công việc, sẽ khiến bạn khó chứng minh với Lãnh sự về tính ổn định trong công việc của bạn, bạn có khả năng tìm cách ở lại Úc vì thế hồ sơ của bạn có thể bị xét khó khăn hơn hoặc bị đánh rớt.

▪️ Có gia đình ở Việt Nam: Nếu bạn có vợ/chồng hay con cái ở Việt Nam thì bạn nhớ bổ sung thêm đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con. Nếu độ tuổi của bạn còn quá trẻ, và vẫn đang độc thân, sự ràng buộc quay về Việt Nam yếu sẽ dẫn đến rủi ro khi xin visa nhé.

Những lý do khiến bạn bị từ chối visa Úc

3. Trả lời phỏng vấn không tốt

Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ, trả lời ấp úng, không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo khi đi phỏng vấn Úc hoặc lên bổ sung hồ sơ… là những yếu tố khiến ĐSQ nghi ngờ và có thể đánh rớt visa Úc của bạn.

4. Giả mạo hoặc che giấu thông tin hoặc chuẩn bị giấy tờ không kỹ

▪️ Bị phát hiện có giấy tờ giả mạo, những trường hợp này nếu bị phát hiện bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, bị đánh rớt Visa Úc ngay lập tức cũng như cánh cửa vào Úc có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

▪️ Cố tình che giấu thông tin đã từng bị từ chối Visa Úc trước đây. Bạn phải đảm bảo rằng lời khai nhất quán với thông tin thực tế. Trước đây bạn từng bị từ chối Visa loại nào, vào thời điểm nào và lý do gì, đặc biệt là visa Úc. Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ lại thông tin của các đương đơn đã từng nộp hồ sơ xin visa và có thể xác thực thông tin bất cứ lúc nào.

▪️ Giấy tờ cung cấp bị hết hạn, hay thậm chí sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp. Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách. Không đủ thông tin hoặc sai lệch thông tin khi điền đơn, hoặc thông tin mâu thuẫn, không khớp thông tin trong giấy tờ kèm theo, nếu phải nộp bổ sung nhiều lần sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt Lãnh sự và có thể bị đánh rớt.

5. Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist)

Khu vực bạn dự định sẽ ở khi tới Úc nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc cũng là lý do khiến bạn bị rớt visa Úc.

6. Bạn từng đến Úc và lưu trú quá thời hạn cho phép

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn trong những lần xin Visa Úc tiếp theo, làm tăng mức độ nghi ngờ cũng như LSQ/ĐSQ sẽ xét duyệt hồ sơ bạn khắt khe hơn và khả năng bị từ chối Visa Úc của bạn sẽ rất cao.

7. Có người thân, anh chị em ruột, cha mẹ,… từng đến Úc du lịch và trốn lại

Lao động bất hợp pháp, kết hôn giả bị phát hiện, bị trục xuất hoặc phạm pháp tại Úc,… Nếu bạn có người thân liệt vào danh sách trên thì tỉ lệ đậu visa Úc của bạn cũng sẽ giảm rất nhiều.

Trên đây là một số lí do khiến hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn tăng tỷ lệ rủi ro hoặc dễ bị đánh rớt. Nếu bạn cần tư vấn rõ hơn về trường hợp hồ sơ của mình, vui lòng liên hệ Happyvisa:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon