Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

o-bat-hop-phap-tai-han-quoc-se-bi-xu-ly-nhu-the-nao2

Hiện nay, người Việt bất hợp pháp tại Hàn hiện chiếm số lượng cực lớn. Điều này khiến việc xin visa Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn. Chính phủ Hàn Quốc thường xuyên cảnh báo về tình trạng lao động bất hợp pháp quá đông làm hỗn loạn đất nước này. Vậy đối với lao động bất hợp pháp khi xuất cảnh sẽ bị xử lý như thế nào?

Những trường hợp bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Tùy từng trường hợp nặng hay nhẹ, người lao động bất hợp pháp sẽ bị phạt khiển trách hay cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Các bạn đang sống bất hợp tại Hàn thì nên lưu ý các trường hợp dưới đây:

bất hợp pháp hàn quốc
Người Việt bất hợp pháp tại Hàn Quốc chiếm số lượng rất lớn

Trường hợp vẫn được nhập cảnh Hàn Quốc

Với người dưới 18 tuổi bất hợp pháp tại Hàn Quốc, tự nguyện xuất cảnh trong vòng 1 năm. Trường hợp này Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 80.000 won và đóng dấu 100-(1) vào hộ chiếu. Đối với dấu này bạn vẫn có thể xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Với người dưới 18 tuổi bất hợp pháp tại Hàn Quốc, tự nguyện xuất cảnh khi đã quá 1 năm. Trường hợp này Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 160.000 won và đóng dấu 100-(2) vào hộ chiếu. Đối với dấu này bạn vẫn có thể xin visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Trường hợp bất hợp pháp nhưng về nước trong thời gian ân xá: Sẽ được đóng dấu 67-(1) vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa là khuyến khích về nước và bạn vẫn có thể tiếp tục xin visa Hàn Quốc.

Công dân các nước trong quá trình nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu hải quan Hàn Quốc phát hiện lỗi sai trong hồ sơ nhập cảnh sẽ bị đóng dấu 13-(3-2) vào hộ chiếu. Cùng với đó phải quay trở về nước ngay lập tức. Dấu này có nghĩa hồ sơ có vấn đề, cần chuẩn bị lại hồ sơ để nộp.

Những trường hợp bị cấm một thời gian

Người trên 18 tuổi bất hợp pháp tại Hàn và tự nguyện xuất cảnh sẽ bị đóng dấu (48-1) vào hộ chiếu. Đối với dấu này bạn vẫn có thể xin visa Hàn Quốc.

Người trên 18 tuổi bất hợp pháp trên 5 năm và bị bắt sẽ bị cưỡng chế xuất cảnh về nước. Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu 46-(1) vào hộ chiếu. Đối với dấu này, trong vòng 5 năm sẽ không được đăng ký xin visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Những trường hợp không được nhập cảnh Hàn Quốc

Khi nhập cảnh Hàn Quốc sử dụng thông tin của người khác. Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu 12-(3-1) vào hộ chiếu. Đối với dấu này bạn sẽ vĩnh viễn không được nhập cảnh Hàn Quốc.

Hằng năm Hàn Quốc vẫn mở những đợt ân xá cho lao động bất hợp pháp. Nếu tự nguyện về nước trong thời gian này có thể bạn vẫn sẽ được nhập cảnh về sau. Trường hợp bị bắt có thể bạn sẽ bị phạt nặng hơn như: cấm nhập cảnh 5 năm, 10 năm hay thậm chí vĩnh viễn (tùy vào từng trường hợp).

Cũng chính vì có quá nhiều lao động ở trái phép tại Hàn Quốc, mà chính sách visa Hàn đối với người Việt ngày càng trở nên khắt khe hơn. Làm mất đi cơ hội của những người thực sự có nhu cầu đi Hàn Quốc du lịch, công tác, thăm thân, du học./.

>>> Hệ lụy không tưởng khi bạn rớt visa Hàn Quốc

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon