Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

visa-schengen-va-nhung-dieu-xua-nay-ban-van-lam-tuong

Trước nay chúng ta vẫn nghĩ Khối Schengen gồm 28 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, thực tế Hiệp ước Schengen là hiệp ước đi lại tự do trong một số nước của Châu Âu. Visa Schengen không chỉ bao gồm các nước Liên minh châu Âu như từ trước đến nay chúng ta vẫn nghĩ.

Hiệp ước Schengen gồm những quốc gia nào?

Hiệp ước tự do đi lại trong một số nước châu Âu (Schengen) bao gồm:

  • 22 quốc gia Liên minh châu Âu
  • 4 quốc gia thuộc khu vực kinh tế Châu Âu EFTA (Iceland, Nauy, Thụy Sỹ, Liechtenstein).
  • Thụy Sỹ
  • Buglaria, Croatia, Síp, Romania chưa phải là một phần của Schengen nhưng chính sách thị thực như Schengen

Công dân của tất cả các quốc gia thành viên EFTA và Thụy Sĩ sở hữu hộ chiếu có hiệu lực, thẻ hộ chiếu, hoặc chứng minh nhân dân được áp dụng quyền tự do đi lại và có thể vào vùng lãnh thổ của nhau, định cư và làm việc mà không cần thị thực.

Anh Quốc và Ireland trước kia vẫn nằm trong khối Liên minh châu Âu nhưng không tham gia vào khối thị thực Schengen. Khách hàng muốn đến cả Schengen và Anh Quốc bắt buộc phải xin visa 2 lần. Và thực tế xin visa Anh Quốc khó hơn so với visa Schengen.

Xin visa Schengen

Qúy khách xin visa Schengen một nước có thể được đi lại tại các nước khác trong cùng khối. Trong quá trình xét visa hồ sơ của bạn phải được chấp thuận bởi bộ phận thuộc khối cộng đồng chung Schengen. Khi được thông qua bạn sẽ được cấp visa.

Trường hợp quý khách chỉ muốn xin visa chỉ vào 1 nước thì có thể chỉ xin visa một mình nước ấy. Hồ sơ của bạn sẽ không cần thông qua khối thị thực chung Schengen.

Riêng đối với visa Nauy, trước đây Nauy là một trong số những nước cấp visa dễ nhất trong khối hiệp ước Schengen, đặc biệt với visa lao động. Cũng chính vì lý do này mà người xin visa thường mượn đường tới Nauy để trốn lại các nước châu Âu. Vậy nên thời điểm này Nauy tỏ ra gắt gao hơn trong việc cấp visa. Người xin visa Nauy sẽ mất thêm ít nhất 8 – 10 ngày để gửi hồ sơ đến tất cả các nước trong khối. Khi nhận được sự chấp thuận từ tất cả các nước sẽ được cấp visa.

>>> Xin visa Schengen nên nộp hồ sơ vào nước nào

Xin visa Schengen sẽ khó hơn sau vụ 15 người Việt mất tại Anh?

Hiện nay rất nhiều thông tin cho rằng sau vụ việc 15 người Việt mất tại Anh thì xin visa đi Anh và các nước châu Âu sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa có thông tin chính xác về vấn đề này. Kể cả không có vụ việc này xảy ra thì hộ chiếu Việt Nam vẫn luôn nằm trong top những nước khó xin visa nhất trên thế giới.

>>> Hướng dẫn xin thị thực Anh từ A – Z

Nếu hồ sơ bạn tốt, bạn thực sự muốn ra nước ngoài với mục đích du lịch, công tác, thăm thân thì bạn vẫn được cấp visa như thường. Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện, đại sứ quán nghi ngờ hồ sơ của bạn thì bạn cần chuẩn bị thật tốt cho những lần xin visa sau. Nên xin từ những nước nhỏ rồi đến những nước lớn, cùng với đó là công việc tốt thì tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ rất cao.

Trên đây là một vài thông tin về visa Schengen có thể bạn quan tâm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bất cứ vấn đề gì liên quan đến thị thực tất cả các nước vui lòng liên hệ Happyvisa theo địa chỉ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon