Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

tu-dat-ve-may-bay-se-re-hon-so-voi-mua-tai-dai-ly-ban-nham-roi-day

Nhiều người vẫn nghĩ tự đặt vé máy bay sẽ rẻ hơn khi mua tại đại lý. Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại, đại lý mới là nơi mua được vé giá thấp. Cùng tham khảo bài viết để kiểm chứng xem điều đó có đúng không nhé!

Tự đặt bạn vẫn mất phí xuất vé

Nhiều người vẫn nghĩ giá vé cuối cùng là giá hiện lên khi bạn click vào đặt vé (giá vé + thuế phí). Tuy nhiên đó chưa phải là giá cuối cùng đâu. Khi tiến hành thanh toán ở bước cuối cùng bạn sẽ mất thêm một khoản 55.000/1 vé – đây gọi là phí xuất vé, và 2% phí chuyển đổi tiền tệ (nếu có)

Nhiều khách hàng chỉ xem giá và chưa thanh toán nên không tính khoản 55.000 ấy vào tổng tiền. Khi đại lý báo giá chênh từ 50.000 – 55.000 khách hàng sẽ nghĩ khoản tiền ấy là phí dịch vụ của đại lý. Và để bớt đi cái khoản “phí dịch vụ” ấy thì nhiều người quyết định tự đặt. Cho đến bước thanh toán cuối cùng để nhận vé máy bay thì nhận ra vẫn bị trừ thêm 55.000. Vậy là tự đặt chẳng khác gì đặt ở đại lý!

Tự đặt bạn không được hỗ trợ nhanh

Khi tự đặt vé máy bay, mọi thay đổi hay vấn đề phát sinh bạn phải tự liên hệ với hãng. Ví dụ bạn có bất kỳ vấn đề gì vào 12h đêm thì chắc chắn bạn phải ra tận sân bay hoặc chờ đến 8h sáng hôm sau. Và kể cả trong giờ hành chính thì bạn phải gọi điện thoại không dưới 2 lần mới gặp được tổng đài viên. Hoặc bạn có thể gửi email! Tuy nhiên bạn biết rồi đấy, trừ khi là email trả lời tự động, còn nếu chờ email từ bộ phận chăm sóc khách hàng thì mọi thủ tục xong xuôi nhanh nhất có lẽ phải mất 1 buổi sáng. Còn một cách nữa đó là bạn đến trực tiếp văn phòng hãng, và nhanh hay chậm, mất công hay không thì ai cũng nhận ra rồi nhỉ!

Ngoài ra việc hoàn hủy vé máy bay cũng lâu hơn. Khi bạn muốn hủy vé hãng sẽ hoàn lại tiền (dạng vé được hoàn hủy); tuy nhiên để nhận lại tiền thì có thể bạn phải mất 1 tuần, 1 tháng, hoặc hơn.

Tuy nhiên khi đặt tại đại lý bạn sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục nhanh gọn. Nhiều đại lý sẵn sàng hỗ trợ bạn kể cả lúc nửa đêm. Chỉ cần bạn báo sẽ được hỗ trợ nhanh, chẳng phải mất công và tốn tiền điện thoại gọi lên tận hãng.

Đặt vé tại Happyfly thì sao?

Happyfly là đại lý cấp 1 của nhiều hãng trong nước và quốc tế. Đặt vé tại Happyfly bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

  • Tại Happyfly quý khách sẽ được hỗ trợ 24/7, kể cả ngày lễ
  • Hoàn tiền nhanh chóng trong 24h
  • Thay vì mất 55.000/vé cho phí xuất vé thì quý khách chỉ mất 50.000/vé khi đặt tại Happyfly
  • Không phải săn lùng vé rẻ ngày đêm, chỉ cần đưa chính xác họ tên, địa điểm đến, ngày giờ đi, Happyfly sẽ hỗ trợ bạn tìm vé rẻ nhất.
  • Là đối tác của các hãng hàng không, thỉnh thoảng đại lý sẽ nhận được ưu đãi từ hãng, vậy nên đôi khi vé của Happyfly còn rẻ hơn từ 2 – 10% so với hãng nữa đấy.
  • Với những đoàn trên 10 người khách hàng không thể tự đặt. Trường hợp này Happyfly không những hỗ trợ đặt nhanh mà còn chiết khấu cao cho đoàn đông người.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, hiện nay các phòng vé “ma” nổi lên rất nhiều với những chiêu trò bán vé giả với giá thấp hơn từ 20 – 50% của hãng. Đặc biệt trong thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân cực lớn. Vậy nên khi quyết định đặt vé tại đâu bạn tìm hiểu thật kỹ. Vé máy bay của đại lý và của hãng thường không chênh lệch nhiều nên đừng quá ham rẻ mà vừa mất tiền lại vừa không thể đi được. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn!

——————————————-

Phòng vé máy bay Happyfly:

  • Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, 58 Kim Mã, Ba Đình.
  • Hồ Chí Minh: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1.
  • Đà Nẵng: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu

Hotline: 0989 641 833 (zalo, viber)

Skype: ticket@happyvisa.vn

>>> Vì sao giá vé máy bay quốc tế lại có sự chênh lệch nhiều đến thế?

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon