Chứng minh tài chính làm visa, trường hợp nào cần chứng minh tài chính?

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

chung-minh-tai-chinh

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc khi bạn làm visa. Chứng minh tài chính nghĩa là bạn phải chứng tỏ cho Đại sứ quán thấy được tiềm lực kinh tế của bạn, bởi kinh tế vững mạnh bạn mới có điều kiện để đi nước ngoài. Bên cạnh đó, có kinh tế và công việc ổn đinh trong nước thì bạn sẽ chẳng việc gì phải trốn ở lại bất hợp pháp tại đất nước của họ.

Chứng minh tài chính khi làm visa

Bạn muốn tư vấn xin visa nước ngoài, tuy nhiên không phải cứ nhiều tiền là Đại sứ quán sẽ nghiễm nhiên cấp visa cho bạn, bạn cần phải chứng minh được số tiền của bạn từ đâu mà có, chẳng ai tự nhiên có tiền khi không làm việc cả. Vậy nên bạn sẽ phải chứng minh thu nhập của bạn, công việc hiện tại của bạn, lương của bạn bằng giấy tờ cho Đại sứ quán.

Sở dĩ phía Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính rõ ràng như vậy vì tình trạng xin visa du lịch để trốn ở lại làm việc bất hợp phát rất nhiều, đặc biệt những nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam. Khi bạn ra nước ngoài làm việc bất hợp pháp, số tiền bạn kiếm được còn nhiều hơn rất nhiều một công việc tốt ở trong nước vậy nên tình trạng mượn đường du lịch để trốn ở lại hiện nay diễn ra rất phổ biến.

Ngoài ra, việc bạn có tài sản, có tiền trong tài khoản còn để chứng tỏ rằng bạn có thể vô tư chi trả cho chuyến du lịch của mình, kể cả trường hợp phát sinh chi phí.

Đối với những nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc chứng minh tài chính làm visa đôi khi khá khó khăn. Nhiều người có rất nhiều tiền trong tài khoản từ việc bán đất đai, tài sản gia đình để lại, tuy nhiên không thể chứng minh được nguồn tiền đó. Cùng với đó nhiều người làm công việc tự do không thể chứng minh được công việc bằng giấy tờ nên tất nhiên sẽ không được Đại sứ quán chấp nhận.

Đối với các nước phát triển, mọi thứ đều phải thể hiện rõ ràng trên giấy tờ. Bạn có thể không có ý định trốn ở lại, bạn có thể có rất nhiều tiền chi trả cho chuyến đi, nhưng bạn không thể chỉ nói mồm mà phải chứng minh được bằng giấy tờ. Vậy nên, trước khi có ý định làm visa bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Tùy vào từng trường hợp của mỗi người Đại sứ quán sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm làm visa thì số lượng giấy tờ của bạn sẽ ít hơn. Bạn cần chú ý, khi đã rớt visa lần đầu thì lần sau khi xin lại sẽ cực kỳ khó khăn, vậy nên hãy chắc chắn về khả năng đậu visa của mình trước khi quyết định nộp hồ sơ Đại sứ quán. Tốt hơn hết bạn nên tìm đến một đơn vị dịch vụ có kinh nghiệm để tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn.

Happyvisa là đơn vị dịch vụ uy tín chuyên về lĩnh vực visa các nước, Happyvisa sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp Đại sứ quán. Ngoài ra, việc chứng minh tài chính hay công việc cũng trở nên dễ dàng hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa , Happyvisa cam kết tỉ lệ đậu visa cho bạn đến 99%./.

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon