Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

dung-voi-lam-visa-du-lich-my-neu-van-chua-biet-4-thong-tin-nay

Làm visa du lịch Mỹ thực sự rất khó khăn. Để đậu visa du lịch Mỹ hồ sơ của bạn phải thực sự tốt. Vậy cụ thể Mỹ dạng du lịch khó đến mức nào? Cùng Happyvisa tìm hiểu.

>>> Gia hạn visa Mỹ chỉ 40$, tư vấn xin visa Mỹ chỉ 30$

1, Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ visa là bước rất quan trọng. Một bộ hồ sơ đầy đủ và được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn gây được thiện cảm trong mắt viên chức lãnh sự quán. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn có thể liên hệ với công ty làm dịch vụ. Tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Một bộ hồ sơ thuyết phục là có đầy đủ bằng chứng chứng minh mình có một cuộc sống ổn định tại Việt Nam và sẽ trở về Việt Nam đúng thời gian quy định.

2, Người trẻ có xin được visa du lịch Mỹ không?

Người trẻ chưa lập gia đình cũng có thể xin visa Mỹ dạng du lịch. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh tài chính, công việc và những mối ràng buộc tại Việt Nam. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bảng lương
  • Hợp đồng lao động
  • Giấy phép của cơ quan đang làm việc chấp nhận cho bạn nghỉ phép trong thời gian đi du lịch
  • Thủ tục xác minh nhân thân như: hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Thông thường, những du khách thuộc độ tuổi trung niên (từ 40 tuổi trở lên), người cao tuổi… thì khả năng được cấp visa Mỹ luôn cao hơn so với du khách trẻ tuổi.

3, Hộ chiếu trắng có xin được visa du lịch Mỹ?

Cơ hội xin được visa Mỹ với hộ chiếu trắng gần như là không có. Cúng sẽ rất khó khăn cho những hộ chiếu mới đi du lịch ở các nước châu Á gần với Việt Nam như Lào, Campuchia, Thái Lan… Lãnh sự quán luôn đặt nhiều ưu tiên cho những du khách có nhu cầu du lịch thât sự. Ngoài ra có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của mình. Khả năng được cấp visa du lịch Mỹ cho những hộ chiếu đã từng du lịch đến những nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thường cao hơn hẳn.

4, Trung thực và thoải mái trong quá trình phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nội dung cần trả lời để trả lời một cách trôi chảy và tự tin nhất. Bạn nên trả lời sự thật để tránh bị lúng túng. Khi trả lời không thật các viên chức lãnh sự có thể tìm ra sơ hở trong câu trả lời của bạn.

Một trong những băn khoăn của du khách khi dự phỏng vấn visa Mỹ là có nên cung cấp thông tin rằng họ có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại Mỹ hay không? Lời khuyên dành cho du khách là nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình. Bởi Lãnh sự quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép. Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, du khách có thể bị từ chối cấp visa Mỹ. Đó cũng là một số trường hợp, du khách sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ.

>>> Ý nghĩa 3 sao hoa thị trên tấm visa Mỹ

>>> Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ và các bước xin visa Mỹ

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon