Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

kinh-nghiem-phong-van-visa-my-va-cac-buoc-xin-visa-my

Làm thế nào để xin được visa đi Mỹ? Phỏng vấn xin visa Mỹ diễn ra như thế nào? Làm thế nào để vượt qua được vòng phỏng vấn? Câu trả lời sẽ có đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ khó không?

Phỏng vấn visa Mỹ thực ra không khó, chỉ cần bạn tự tin và trung thực. Nếu hồ sơ bạn không tốt thì kể cả bạn trả lời phỏng vấn tốt bạn vẫn rớt. Vậy nên, khi phỏng vấn xin visa Mỹ chỉ cần bạn thật thà, tự tin. Quan trọng nhất là trả lời đúng những câu hỏi của Đại sứ quán.

QUY TRÌNH XIN VISA MỸ

Bước 1: Bạn cần truy cập vào hệ thống website của Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin Visa – DS 160 online. Để hoàn thành mẫu đơn bạn cần chuẩn bị 1 tấm hình 5×5 phông trắng. Điều kiện để được cấp visa Mỹ là hộ chiếu của bạn còn hạn trên 06 tháng so với ngày dự kiến.

Bước 3: Đóng lệ phí xin visa Mỹ

Bạn có thể đóng lệ phí visa bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Ngân hàng HSBC.Hoặc đóng tại Bưu điện Việt Nam. Khi đi đóng lệ phí, bạn phải chuẩn bị hộ chiếu và biên lai nộp lệ phí được in sau khi đăng nhập vào tài khoản. Hãy giữ lại biên nhận sau khi thanh toán để đặt lịch hẹn phỏng vấn cho mình tại Đại sứ quán.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Lịch hẹn phỏng vấn của bạn sẽ được đặt sau khi thanh toán phí phỏng vấn một ngày. Đại sứ quán sẽ gửi thông báo này vào tài khoản mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể đặt lại lịch hẹn nếu thời gian được hẹn không phù hợp với lịch trình của bạn. Tuy nhiên số lần đặt lại lịch hẹn sẽ bị giới hạn nên bạn hãy tính toán lỹ lưỡng thời gian trước khi đặt lịch.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Trong thời gian chờ phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Bước 6: Tham gia phỏng vấn

Vào thời gian đã được hẹn, bạn phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ để tham gia phỏng vấn. Bạn nên đến đúng giờ để tránh bị Đại sứ quán hủy lịch hẹn do gọi tên mà không có mặt.

Bước 7: Nhận kết quả phỏng vấn

Ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn visa Mỹ, nhân viên Đại sứ quán sẽ thông báo ngay kết quả cho bạn. Nếu được cấp visa, đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu và visa tại địa chỉ mà bạn đăng ký nhận Visa. Trường hợp bị từ chối cấp visa, người xin visa sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng những giấy tờ khác của mình.

xin visa Mỹ
Tư vấn xin visa Mỹ tại Happyvisa chỉ với 30$

2. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ

Nếu bạn đã từng nghĩ có thể xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn thì bạn đã lầm rồi nhé. 100% các trường hợp muốn xin visa đi Mỹ đều phải phỏng vấn. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi bạn tham dự buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

 • Luôn tự tin và lịch sự
 • Số lượng người muốn phỏng vấn visa đi Mỹ ngày càng đông. Mỗi buổi phỏng vấn chỉ diễn ra trong khoảng vài phút. Bởi vây, bạn cần giữ thái độ tự tin, trang phục lịch sự để tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn.
 • Nghe kỹ câu hỏi, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm
 • Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã nghe rõ và hiểu ý của người phỏng vấn trước khi trả lời câu hỏi. Thủ tục phỏng vấn visa đi Mỹ chỉ diễn ra trong vài phút. Bạn phải trả lời dứt khoát, ngắn gọn và đúng trọng tâm.
 • Tuyệt đối không nói dối
 • Hãy khai thông tin là sự thật bởi Đại sứ quán sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin mà bạn cung cấp. Nếu phát hiện có gian dối thì cánh cửa tới Mỹ của bạn sẽ gần như đóng lại vĩnh viễn.

3. NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Tùy vào mục đích xin visa và hoàn cảnh của từng người. Sau đó nhân viên Đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, bạn thường sẽ nhận được nhưng câu hỏi dưới đây:

 • Bạn đã đi bao nhiêu quốc gia?
 • Mục đích sang Mỹ của bạn để làm gì?
 • Bạn sẽ đi cùng ai?
 • Bạn sẽ đến đâu ở Mỹ và lịch trình cụ thể như thế nào?
 • Ai sẽ là người chi trả tài chính cho chuyến đi?
 • Bạn có gia đình chưa?
 • Bạn có con không?
 • Ở Mỹ bạn có người thân không?

Trên đây là toàn bộ quy trình xin visa Mỹ và cách phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Quy trình này được tổng hợp từ những kinh nghiệm do những người đã được cấp visa Mỹ cung cấp. Hy vọng những thông tin tư vấn xin visa trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Gia hạn visa Mỹ chỉ 40$, tư vấn xin visa Mỹ chỉ 30$

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon