Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

lam-visa-di-uc-dung-bo-qua-nhung-thong-tin-nay

Úc có hệ thống di trú độc lập nên một số chính sách visa có thể sẽ khó khăn hơn. Ngoài visa Mỹ thì visa Úc cũng là một trong những visa khó xin nhất trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn bỏ chút thời gian và tìm hiểu rõ thì visa đi Úc cũng không hề khó khăn.

Những lưu ý khi xin visa đi Úc

Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Úc

Địa điểm và thời gian là lưu ý đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi đi phỏng vấn visa Úc. Bạn phải đến sớm ít nhất 15 phút để có sự chuẩn bị. Cần chỉnh trang lại trang phục và tâm lý thoải mái nhất.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Bạn phải chắc chắn có đầy đủ các giấy tờ cơ bản mà phía đại sứ quán yêu cầu. Tiếp theo đó là những giấy tờ bổ sung như chứng minh tài chính hay chứng minh quan hệ. Tiếp đó là việc sắp xếp giấy tờ sao cho khoa học và hợp lý nhất. Việc sắp xếp giấy tờ cũng thể hiện một phần về tính cách, sự hiểu biết của bạn. Việc sắp xếp giấy tờ sẽ luôn được phía đại sứ quán đánh giá cao. Các giấy tờ phải đảm bảo là giấy tờ thật. Nếu có sự gian dối trong việc cung cấp giấy tờ, rất có khả năng bạn sẽ bị rớt visa Úc vĩnh viễn.

Lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Đối với những người xin visa đi Úc du lịch thì việc lên chi tiết cho lịch trình chuyến đi cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đất nước mình đến và lên kế hoạch chi tiết. Lịch trình chuyến đi giúp tăng khả năng đậu visa của bạn rất cao. Bên cạnh đó bạn cũng nên book vé máy bay cho chuyến đi của mình. Bạn chỉ cần book giả và nộp thông tin cho Đại sứ quán chứ chưa cần phải thanh toán nên bạn sẽ không lo sẽ mất tiền vé nếu chẳng may rớt visa.

Lường trước và tập dượt những câu hỏi có thể Đại sứ quán sẽ hỏi

Tốt nhất là nên tham khảo những người đã đi trước. Họ có thể giúp bạn đưa ra những câu hỏi mà phía Đại sứ quán thường hỏi. Ngoài ra, cũng nên lường trước một số câu hỏi khó. Điều đặc biệt là phải trả lời sao để chứng minh được cho Đại sứ quán rằng bạn sẽ trở về sau khi chuyến đi kết thúc. Bạn phải nhớ hết các thông tin có trong hồ sơ của mình. Rất nhiều người dã bị rớt visa vì run quá mà trót quên mất một vài thông tin cá nhân đấy!

Tâm lý thoải mái

Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng khi đi phỏng vấn xin visa Úc. Đôi khi hồ sơ của bạn chưa chắc đã đủ điều kiện nhưng bạn lại có visa chỉ bởi câu trả lời và phong thái của bạn. Nên nhớ bạn phải thật bình tĩnh, tự tin, trả lời ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ. Vì thời gian cho cuộc phỏng vấn có hạn nên tránh trường hợp trả lời lan man.

Những lý do bị rớt visa đi Úc

Không chứng minh được tài chính

Sẽ chẳng có Đại sứ quán nào dám cấp visa cho bạn khi bạn chẳng có ràng buộc gì về kinh tế. Những nước châu Á có thể yêu cầu về tài chính dễ hơn, tuy nhiên với Úc thì khác, Úc yêu cầu cực cao về vấn đề tài chính. Vì hiện nay người Việt làm việc tại Úc rất đông nên Chính phủ Úc cực kỳ quan ngại về vấn đề người Việt sang và trốn ở lại làm việc.

Không chứng minh được công việc

Dù bạn có tài chính mạnh nhưng không có công việc rõ ràng cũng rất dễ bị rớt visa Úc.

Hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng vẫn có thể đậu visa Úc nhưng hầu như rất hiếm. Nhiều người vì muốn làm visa đi Úc đã phải chấp nhận đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… trước mới có thể đủ tự tin để nộp visa Úc.

Độ tuổi còn trẻ

Độ tuổi còn trẻ vẫn có thể dễ dàng xin visa Hàn, Nhật, châu Âu… Tuy nhiên với Úc thì khác. Những bạn có độ tuổi đang còn là sinh viên hầu như rất khó xin visa Úc. Đại sứ quán cho rằng ở độ tuổi này rất dễ bạn sẽ ở lại lao động bất hợp pháp.

Khu vực bạn đến nằm trong danh sách đen

Nhiều khu vực có đông đảo người Việt lao động bất hợp pháp sinh sống thường được liệt vào danh sách đen. Vậy nên nếu làm lịch trình bạn nêu rằng mình sẽ đến đấy thì khả năng rất cao bạn sẽ bị rớt visa.

Mất bình tĩnh, thiếu tự tin

Đây là trường hợp khá phổ biển khi bị rớt visa đi Úc. Có nhiều người đã chuẩn hồ sơ cực kỳ chuẩn, chuẩn bị các câu trả lời lưu loát. Tuy nhiên chỉ vì run sợ và mất bình tĩnh mà quên hết những gì mình định nói. Điều quan trọng nhất khi xin visa nằm ở bạn, tuy nhiên bạn không thể chứng minh được cho đại sứ quán thấy điều đó thì chắc chắn rắng bạn sẽ bị rớt visa rồi. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm làm visa đi Úc của những người đi trước để tránh trường hợp đó.

Nếu còn đắn đo về việc xin visa Úc và để chắc chắn về khả năng đậu visa, bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 26 29 20 của Happyvisa để được hỗ trợ tư vấn./.

>>> Cách thức, chi phí, hồ sơ thủ tục khi xin visa Úc (visa Austrailia)

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon