Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Việc xin Visa Canada 10 năm là điều rất khó khăn đặc biệt đối với bạn lần đầu xin. Do đó, Happyvisa là một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành xin Visa Canada 10 năm một cách nhanh chóng nhất.

  1. Visa Canada là gì ?

Visa Canada 10 năm (Multiple Entry Visa – MEV) là Visa cho phép nhập cảnh Canada nhiều lần trong 10 năm, mỗi lần được phép lưu trú tối đa 2 năm thay vì 6 tháng như các diện Visa khác. Với loại Visa này, bạn có thể đi đến Canada bất cứ lúc nào để du lịch, thăm người thân, làm việc và học tập mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí xin thị thực nhiều lần.

  1. Đối tượng/ điều kiện xin visa Canada 10 năm

      a) Những ai được ưu tiên cấp Visa Canada 10 năm.

Những đối tượng được ưu tiên cấp visa Canada 10 năm là những người lớn tuổi có con cháu là thường trú nhân tại đất nước Canada

      b) Điều kiện để xin Visa Canada 10 năm.

Ngoài những người được ưu tiên được cấp Visa Canada nêu trên thì những người còn lại sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Lịch sử du lịch tốt, đi qua nhiều nước phát triển

Như thế nào là lịch sử du lịch tốt? Nếu đã đi các nước phát triển (Nhật, Hàn, Châu Âu, Úc, Mỹ,..) thì tỷ lệ đạt visa của bạn lên đến 90%. Như vậy, để rút ngắn quá trình lịch sử du lịch, bạn nên chọn lọc những quốc gia trên, tăng điểm mạnh cho hồ sơ xin visa Canada của mình.

Lịch sử đi du lịch tại các nước phát triển.

– Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Thông thường, Đại sứ quán xem xét ràng buộc của mỗi người trong độ tuổi lao động qua các yếu tố như: công việc, thu nhập, tài chính, hôn nhân,…

+ Công việc: Visa Canada quan tâm và ưu tiên xét duyệt với những đương đơn có thâm niên làm việc trong 10 năm trở lại. Điều đó có nghĩa, thời gian này bạn phải có công việc ổn định, cùng với chức vụ, mức lương hấp dẫn.

+ Tình trạng hôn nhân: Đây là một trong những ràng buộc trách nhiệm với vợ/ chồng, con cái,… của bạn tại Việt Nam. Bạn khó có thể ở lại Canada quá thời gian lưu trú (tối đa 6 tháng) trong khi gia đình ở Việt Nam.

Giấy chứng nhận kết hôn để chứng minh tình trạng hôn nhân tại Việt Nam

– Mục đích xin visa rõ ràng.

Có rất nhiều mục đích hay còn gọi là diện xin visa Canada như thăm thân, du lịch, du học, công tác,… Bạn cần nắm rõ mục đích chuyến đi của mình là gì và nên xin visa theo diện nào với hồ sơ của bạn thì hợp lý.

– Thời hạn hộ chiếu

Thời hạn visa được cấp phụ thuộc một phần sẽ dựa trên thời hạn hộ chiếu, thời hạn tối đa của visa sẽ bằng thời hạn hộ chiếu. Vì vậy, sau khi xem xét các điều kiện, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn 10 năm kể từ lúc nộp đơn.

– Người bảo lãnh: có người bảo lãnh vẫn là yếu tố tiên quyết giúp bạn được cấp Visa Canada 10 năm. Do đó, khi chọn người bảo lãnh bạn nên nhờ người có công việc ổn định và tài chính ổn định tại Canada.

  1. Một số nguyên nhân khiến việc xin Visa canada 10 năm bị từ chối.

Việc xảy ra sai sót trong quá trình xin Visa Canada 10 năm là không thể tránh khỏi, vì vậy Happyvisa sẽ đưa ra một số lý do kiến việc xin visa của bạn bị từ chối để từ đó tránh những rắc rối không đáng có.

– Hồ sơ không đầy đủ hoặc giấy tờ không hợp lệ: Một trong giấy tờ nào ở danh sách được nêu mà bị thiếu thì bạn đều có nguy cơ bị trượt visa Canada 10 năm.

– Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng): trường hợp hộ chiếu trắng hoặc mới chỉ đi các nước Đông Nam Á (không cần xin visa) thì tỉ lệ đậu visa Canada 10 năm sẽ thấp hơn.

– Không có công việc ổn định: Bạn không có công việc ổn định hoặc luân chuyển quá nhiều đơn vị sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ về khả năng có thể ở lại Canada không đúng mục đích.

– Tài chính không rõ ràng

– Trả lời phỏng vấn không rõ ràng, mạch lạc hoặc không khớp với các thông tin đã cung cấp.

– Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý: Bạn nên sắp xếp giấy tờ theo danh mục mà Đại sứ quán yêu cầu. Vì dù hồ sơ có đẹp mà sắp xếp lộn xộn cũng dễ mất điểm trước những người xét duyệt visa.

  1. Một số lời khuyên giúp bạn xin Visa Canada 10 năm dễ hơn.

Sau đây là một số những lời khuyên giúp ích cho bạn trong việc xin Visa Canada 10 năm dễ dàng hơn:

-Tìm hiểu thật kỹ các thông tin xin visa: Trước khi đặt chân tới bất kỳ một quốc gia nào, bạn cần tìm hiểu rõ các chính sách dành cho người nhập cư tại nước sở tại.

– Hiểu rõ tình trạng hồ sơ của mình: Từ việc hiểu tình trạng hồ sơ của mình, bạn có thể tự đánh giá được điểm mạnh, yếu của hồ sơ để từ đó làm nổi bật những điểm mạnh, cải thiện điểm yếu.

– Đi du lịch tới các quốc gia phát triển, có thể kể đến các quốc gia phát triển như: Châu Âu, Châu Úc và đặc biệt là Mỹ.

– Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để đậu visa 10 năm: Chỉ cần một sai sót nhỏ trong hồ sơ của mình, bạn cũng có thể  bị từ chối visa. Do đó, để đảm bảo xin Visa Canada 10 năm thành công bạn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín, tránh những sai sót không đáng có.

– Sắp xếp các giấy tờ khoa học, nêu bật điểm mạnh trong hồ sơ của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon