Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

cac-bac-sy-tai-nhat-ban-su-dung-bien-phap-gi-de-tam-soat-ung-thu

Tỉ lệ người mắc ung thư tại Nhật Bản khá cao. Với nam giới là 54% và nữ giới là 41%. Bởi nước này thường xuyên xảy ra động đất, sóng thần khiến việc nhiễm phóng xạ ngày càng tăng. Các chất phóng xạ nhiễm vào đất, nước, cây cối, nguồn thực phẩm con người tiêu thụ gây ra những khối u trong cơ thể con người. Nhưng vì việc tầm soát ung thư tốt nên tỉ lệ chết vì ung thư khá thấp. Tỉ lệ người chết vì ung thư chỉ dừng lại ở mức 26% với nam và 16% với nữ.

>>> Du lịch y tế Nhật Bản: Xu hướng thu hút khách Việt

>>> Tour du lịch khám bệnh: Việt Nam – Tokyo – núi Phú Sĩ – Hakone

Các phương pháp tầm soát ung thư tại Nhật Bản

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến nội soi, siêu âm, xét nghiệm. Và hiện nay tại Nhật Bản đã triển khai thêm phương pháp mới là PET/CT. Phương pháp này giúp tầm soát ung thư tất cả các bộ phận trên cơ thể. Xét nghiệm toàn bộ 79 gene giúp việc phòng ngừa ung thư tốt hơn bao giờ hết. Thật ra phương pháp này đã được sử dụng từ 2009 nhưng đến nay vẫn được ưu tiên sử dụng vì giá trị của nó đem lại.

Đối với những người đã mắc ung thư từ giai đoạn 2 thường sử dụng phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Đến nay Nhật Bản đã nghiên cứu và đưa ra thêm phương pháp phòng tái phát sau phẫu thuật. Sử dụng liệu pháp miễn dịch vắc xin ung thư tự thân. Phương pháp này được sử dụng bằng cách lấy khối u điều chế tạo ra vắc xin cho chính bản thân mình. Khi đưa vào cơ thể sẽ giúp phá hủy khối u khi chúng tái phát trở lại. Ngoài ra, giúp phòng ung thư suốt đời cho người bệnh.

Ngoài việc tầm soát ung thư bằng phương pháp khoa học, chế độ sống của người Nhật cũng đáng để chúng ta học hỏi. Cả 4 mặt của nước Nhật đều hướng ra biển nên thực phẩm của họ đều liên quan đến biển như rong biển, cá biển… Ngoài ra, các loại đậu cũng thường xuyên được người Nhật sử dụng. Việc sử dụng thực phẩm an toàn cũng là cách giảm thiểu nguy cơ ung thư đáng kể.

Trên đây là một vài phương pháp tầm soát ung thư của người Nhật. Tầm soát ung thư tại Nhật Bản được đánh giá tốt nhất trên thế giới hiện nay. Đó cũng là lý do người Việt đến Nhật Bản khám chữa bệnh ngày càng gia tăng. Chương trình du lịch y tế cũng được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn cũng đang có ý định ra nước ngoài chữa bệnh, hãy để Happyvisa giúp đỡ. Tháng 9 vừa qua, Happyvisa vừa ký kết thỏa thuận với hơn 20 bệnh viện hàng đầu Nhật Bản. Một trong số đó là Viện nghiên cứu ung thư Ariake. Ariake chuyên khám, chữa, tầm soát ung thư nổi tiếng không chỉ riêng tại Nhật Bản mà được cả thế giới đều biết đến. Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0903998819 để được thông tin chi tiết./.

>>> Vì sao nên lựa chọn Nhật Bản để điều trị ung thư

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon