Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

xin-visa-my-that-ra-rat-don-gian-chi-can-ban-nam-vung-3-dieu-nay

Nếu đang đắn đo trong việc xử lý hồ sơ xin visa Mỹ, hãy dành 2 phút để đọc hết bài viết này! Happyvisa sẽ nêu ra 3 điều quan trọng nhất khi làm visa Mỹ. Chỉ cần nắm vững 3 điều này thôi thì visa Mỹ nằm trong tầm tay bạn.

Xin visa Mỹ cần có lịch sử du lịch

Lịch sử du lịch cực kỳ quan trọng đối với việc xin visa bất cứ nước nào. Có visa Mỹ gần như bạn có thể đậu visa tất cả các nước trên thế giới. Tuy nhiên, có visa các nước khác chưa chắn bạn đã có thể đậu visa Mỹ. 

Mặc dù vậy nhưng lịch sử du lịch sẽ giúp tỉ lệ đậu visa tăng thêm rất nhiều. Đối với một hồ sơ thông thường thì gần như 90% bạn sẽ rớt nếu hộ chiếu trắng. Trừ trường hợp đi công tác hoặc người đã nghỉ hưu và có thư mời…

Lịch sử du lịch càng nhiều thì tỉ lệ đậu visa Mỹ càng cao. Tuy nhiên, lịch sử du lịch của bạn là các nước miễn thị thực thì gần như không có giá trị. Để đậu visa Mỹ bạn cần phải có visa Canada, Schengen, Úc, Anh, hoặc ít nhất là Nhật Bản hay Hàn Quốc. 

lam visa my

Xin visa Mỹ cần có hồ sơ tốt

Hồ sơ tốt là hồ sơ có công việc tốt, tài chính tốt, lịch sử đi du lịch nhiều nước lớn và hồ sơ được xử lý tốt.

Ví dụ bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn phải có đăng ký kinh doanh, đóng thuế 3 tháng gần nhất. Hoặc nếu bạn làm nhân viên thì bạn phải có công việc tốt, mức lương cao được được chuyển khoản. Trước đây Mỹ không yêu cầu bảo hiểm xã hội, tuy nhiên thời gian gần đây bao hiểm xã hội là yếu tố khá quan trọng khi xin visa Mỹ.

Tài chính là sổ tiết kiệm, tài sản cá nhân… Nhiều khách hàng vẫn hỏi “Xin visa Mỹ sổ tiết kiệm bao nhiêu là đủ?”. Thật ra Đại sứ quán không yêu cầu sổ tiết kiệm bạn phải có bao nhiêu, chỉ cần phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Ví dụ bạn sở hữu nhiều xe, nhà đất, tài sản có giá trị… thì sổ tiết kiệm của bạn chỉ từ 150 triệu là được. Nhưng nếu bạn không có tài sản đi kèm thì sổ tiết kiệm của bạn nên có từ 300 – 500 triệu, sổ càng nhiều tiền thì càng tốt. Tuy nhiên nếu sổ tiết kiệm nhiều tiền quá cũng sẽ không ổn đâu nhé. Đại sứ quán sẽ đặt câu hỏi “số tiền đó từ đâu ra?” và yêu cầu bạn chứng minh số tiền đó. Nhìn chung tùy vào công việc và hoàn cảnh của bạn sẽ nộp sổ tiết kiệm tương đương.

>>> Hướng dẫn khai tờ khai DS 160 khi xin visa Mỹ

>>> Danh sách giấy tờ cần thiết khi xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ cần trả lời tốt khi phỏng vấn Đại sứ quán

Thực ra nếu hồ sơ bạn tốt thì phỏng vấn với Đại sứ quán chỉ là bước cuối cùng để hoàn tất thôi. Và thực chất phỏng vấn Đại sứ quán chỉ chiếm khoảng 20% tỉ lệ đậu visa của bạn. Thậm chí có những người khi vào phòng phỏng vấn thì phía Đại sứ quán cũng chẳng hỏi gì. 

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là chúng ta không quan tâm đến việc phỏng vấn Đại sứ quán. Với những hồ sơ mới chỉ đạt 80% thì phỏng vấn là yếu tố quyết định đến visa Mỹ của bạn. Đa phần những người có hồ sơ ở mức “lưỡng lự giữa đậu và rớt” thì sẽ được hỏi nhiều. Những hồ sơ quá yếu hoặc quá mạnh thì gần như người của Đại sứ quán sẽ không hỏi nhiều.

Sau đây Happyvisa sẽ nêu ra một số kinh nghiệm khi trả lời phỏng vấn Đại sứ quán cho bạn:

 • Nếu có thể sử dụng tốt tiếng Anh thì bạn nên trả lời bằng tiếng Anh.
 • Nên ăn mặc lịch sự, thái độ nho nhã.
 • Đừng nên tỏ ra rụt rè. Tuy nhiên, tự tin nhưng không tự cao.
 • Không “tám chuyện” với bất cứ ai khi ngồi trong phòng chờ.
 • Không nói dối hay trả lời sai sự thật.
 • Không nói dai nói dài.
 • Sắp xếp thứ tự hồ sơ khoa học ngay từ khi ở nhà, đến đấy không mở ra xem lại nữa.

Một số câu hỏi thường được hỏi

 • Anh/chị đến Mỹ nhằm mục đích gì?
 • Anh/chị có người thân hay bạn bè sống tại Mỹ không?
 • Người thân của anh/chị làm công việc gì?
 • Anh/chị đi trong bao lâu?
 • Anh/chị dự định đi du lịch những đâu?
 • Công việc của anh/chị là gì?
 • Công việc này có liên quan gì đến chuyến đi này không?

Và tùy vào hoàn cảnh cụ thể của bạn Đại sứ quán có thể hỏi thêm một vài câu hỏi ngoài lề khác.

>>> Những mẹo nhỏ giúp bạn phỏng vấn visa Mỹ đậu 100%

Thực ra xin visa Mỹ không hề khó, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị trước và tìm hiểu thật kỹ. Trừ những người hồ sơ quá yếu, còn lại đa số những người rớt visa đều do chưa hiểu hết về cách thức xử lý hồ sơ và chưa được tư vấn khi phỏng vấn ĐSQ. Nếu còn đắn đo về việc xin visa, đừng ngần ngại liên hệ hotline 0902 26 29 20 của Happyvisa. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ, Happyvisa sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn./.

>>> Tư vấn xin visa tất cả các nước được tổng hợp trong bài viết này

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon