Blog

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

nhung-meo-nho-giup-phong-van-visa-my-dau-100

Chẳng phải ngẫu nhiên mà có visa Mỹ bạn sẽ được miễn visa nhiều nước đến như vậy. Bởi visa Mỹ là visa khó xin nhất trên thế giới. Về thủ tục hồ sơ làm visa Mỹ Happyvisa đã chia sẻ qua các bài trước. Hôm nay Happyvisa sẽ hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn visa Mỹ.

Kinh nghiệm thuyết phục Đại sứ quán để đậu visa Mỹ

Thực ra, khi bạn khai form đã quyết định được 50% bạn có đậu visa hay không. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp nhờ thuyết phục được phía Đại sứ quán trong quá trình phỏng vấn mà có thể đậu visa Mỹ khi hồ sơ chưa được “chuẩn”.

Trong buổi phỏng vấn, các câu hỏi chỉ xoay quanh 3 vấn đề:

  1. Thông tin cá nhân
  2. Khả năng tài chính
  3. Công việc.

Đây là những thông tin của bạn nên chắc chắn bạn phải thông thuộc hết rồi. Bạn cứ trả lời một cách tự tin và đầy đủ (đầy đủ không có nghĩa là dài dòng nhé). Bạn cố gắng trả lời lưu loát, đừng ngập ngừng nhớ nhớ quên quên. Bởi khi ấy Đại sứ quán sẽ nghi ngờ “Vì sao đến thông tin cá nhân của mình mà cũng không nhớ”.

Ngoài ra, các giấy tờ nên sắp xếp một cách hợp lý. Đôi khi việc sắp xếp giấy tờ khoa học thôi là bạn đã ghi một điểm cộng lớn từ phía Đại sứ quán rồi. Các giấy tờ nên cho vào túi clear thật cẩn thận. Tuyệt đối tránh trường hợp khi cần một giấy tờ nào đấy thì phải lục tung lên và không biết mình xếp chỗ nào. Điều này khiến bạn vừa mất thời gian, mất bình tĩnh, ngoài ra còn bị mất điểm vì sự cẩu thả. Khi trả lời câu hỏi nên đi vào đúng trọng tâm, đừng lan man giải thích nhiều. Chỉ giải thích khi phía Đại sứ quán yêu cầu bạn giải thích.

Bạn nên ăn mặc lịch sự, thể hiện sự tự tin (đừng tự tin thái quá). Khi bước vào Đại sứ quán đừng nên ngó nghiêng. Mọi hành động của bạn từ khi bước vào đã được các máy quay ghi hình lại hết rồi nên tốt nhất hãy tỏ thái độ lịch sự. Cũng đừng nên “buôn chuyện” với những người xung quanh. Tốt nhất nên ngồi đọc sách hoặc báo. Và đặc biệt cũng đừng lấy hồ sơ ra “đọc thuộc lòng” lại nhé, đó là công việc khi bạn còn ở nhà.

Nhiều người khi phỏng vấn visa Mỹ thường lo lắng vì không biết tiếng Anh. Tuy nhiên để có visa Mỹ không bắt buộc bạn phải biết tiếng Anh. Tiếng Anh chỉ giúp bạn có lợi thế hơn thôi. Nếu tiếng Anh tốt bạn cứ sử dụng ngôn ngữ này. Trường hợp tiếng Anh chưa được lưu loát thì tốt hơn hết nên sử dụng tiếng mẹ đẻ để trả lời chính xác các câu hỏi và cũng tránh mất thời gian của hai bên.

Khi bước vào phòng phỏng vấn nên tươi cười chào hỏi, thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Nếu không nghe rõ câu hỏi bạn có thể yêu cầu hỏi lại, đừng nên nghe gì nói đấy. Đặc biệt, không nên tâng bốc, phóng đại bản thân mình lên quá cao. Và tuyệt đối không nên nói dối, một lời nói dối có thể khiến bạn phải trả giá đắt bằng cách vĩnh viễn không được cấp visa vào Mỹ nữa.

Khi kết thúc phỏng vấn visa Mỹ là bạn có thể biết được kết quả ngay. Nếu câu trả lời là “xin chúc mừng”, “bạn đã đậu” hoặc “xong rồi” và không trả lại hộ chiếu cho bạn nghĩa là bạn sẽ có visa. Trường hợp ngược lại khi bạn rớt visa.

Tóm lại, bạn cần lưu ý một số gạch đầu dòng sau đây khi phỏng vấn visa Mỹ:

  • Có sự chuẩn bị
  • Hồ sơ chỉnh chu
  • Tự tin
  • Trả lời đúng trọng tâm
  • Thật thà

Chúc cuộc phỏng vấn của bạn thành công để sớm được đến xứ cờ hoa!

>>> Chi phí, thủ tục, quy trình xin visa Mỹ (visa Hoa Kỳ)

>>> Đừng vội làm visa du lịch Mỹ nếu vẫn chưa biết 4 thông tin này

0902262920
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon